DIỄN TẬP PHƯƠNG ÁN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN CỨU HỘ

Nhằm đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ và tập huấn phản ứng, ứng phó kịp thời đối với các sự cố cháy nổ có thể xảy ra, sáng 28/9/2019, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định – Phần Mở rộng phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ (Công An tỉnh Bình Định) đã tổ chức Diễn tập Phương án Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ.

Tình huống giả định, vào lúc 8 giờ 30 phút sáng 28/9, tại phòng hành chính, tầng 3 (dãy nhà A) thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định – Phần Mở rộng xảy ra sự cố điện bị chập cháy. Đám cháy bao trùm toàn bộ phòng hành chính và có nguy cơ cháy lan lên tầng 5.

Khi phát hiện có đám cháy, lực lượng PCCC tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định – Phần Mở rộng triển khai hoạt động hướng dẫn, thoát nạn cho các nhân viên ra khu vực an toàn; tiến hành chữa cháy tại chỗ; tổ chức di dời tài sản ra khỏi khu vực cháy. Ngay lúc này, bộ phận trực ban tại Bệnh viện đã gọi điện cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp yêu cầu hỗ trợ. Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH CA tỉnh huy động 3 xe chữa cháy, 1 xe thang, 1 xe cứu thương cùng 36 cán bộ, chiến sĩ có mặt tại hiện trường tổ chức công tác chữa cháy, tìm kiếm và sơ cứu người bị nạn.

Sau 20 phút, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Số người mắc kẹt cũng được di chuyển đến nơi an toàn. Việc thực tập phương án triển khai đúng quy trình, phương án đề ra, đảm bảo tuyệt đối an toàn về người và phương tiện tham gia thực tập.

Nguồn: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định – Phần mở rộng.