KHOA CHẨN ĐOÁN HÌNH ẢNH

I.   GIỚI THIỆU CHUNG

•      Khoa Chẩn đoán hình ảnh của Bệnh viện Bình Định là khoa cận lâm sàng mũi nhọn có nhiệm vụ chẩn đoán bệnh bằng các thiết bị y học hiện đại. Khoa Chẩn đoán hình ảnh được bố trí liên hoàn, thuận tiện cho công tác thăm khám, chăm sóc và vận chuyển người bệnh.
  •     Với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm kết hợp với trang thiết bị máy móc hiện đại đồng bộ, chúng tôi cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao với chi phí hợp lý cho bệnh nhân. Chúng tôi xây dựng môi trường thân thiện, chuyên nghiệp giúp gia đình hoàn toàn yên tâm trong quá trình thăm khám và điều trị. Chúng tôi hiểu rằng sự thoải mái và tin tưởng của bệnh nhân và gia đình đến từ mối quan hệ tốt đẹp lâu dài giữa đội ngũ y bác sĩ với bệnh nhân và gia đình. Đến với Khoa Chẩn đoán hình ảnh, bệnh nhân sẽ trải nghiệm sự chăm sóc chu đáo, ân cần từ đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên môn điều trị tại bệnh viện tiêu chuẩn khách sạn.
  1. HÌNH THÀNH & PHÁT TRIỂN
  •      Khoa Chẩn Đoán Hình Ảnh được thành lập từ tháng 03 năm 2018
  •      Đủ năng lực đảm trách tốt công tác khám chữa bệnh của bệnh viện.
  1. TỔ CHỨC NHÂN SỰ
  • Trưởng khoa: Bác sĩ CKII. NGÔ ĐÌNH KIÊN
  • Phó Trưởng khoa: Bác sĩ CKI. TRƯƠNG THÀNH BẮC
  • Bác sĩ chuyên ngành Chẩn đoán hình ảnh, BSCKI của bệnh viện cùng BSCKII của BVĐK Tỉnh Bình Định.
  • Bác sĩ trình độ sau đại học: 05
  • Điều dưỡng, Kỹ thuật viên, khác: 21

II.  CHỨC NĂNG – NHIỆM VỤ

Khoa Chẩn đoán hình ảnh chịu sự lãnh đạo trực tiếp của ban giám đốc bệnh viện thực hiện các nhiệm vụ sau:

• Chẩn đoán hình ảnh cho các Khoa Cấp cứu, Khoa Khám bệnh, Khoa Hồi sức tích cực, Khoa Tim mạch, Khoa Ngoại Tổng hợp, Khoa Nội Tổng hợp…
  • Nghiên cứu khoa học: Thực hiện các đề tài khoa học,tham gia các hội nghị khoa học tại bệnh viện và hội nghị chuyên ngành trong khu vực và trong nước .
  • Hợp tác khoa học thuộc lĩnh vực chuyên khoa với các bệnh viện, tổ chức y tế trong nước và ngoài nước.
  • Thực hiện các kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh bằng các thiết bị: X-quang, siêu âm, cộng hưởng từ, chụp cắt lớp vi tính ( chụp CT)…theo yêu cầu của bác sĩ lâm sàng.

III.   CƠ SỞ VẬT CHẤT

• Khoa chẩn đoán hình ảnh được bố trí ở địa điểm thuận tiện theo đúng pháp lệnh an toàn và kiểm soát bức xạ với hệ thống phục vụ người bệnh hiệu quả
  • Nơi tiếp đón người bệnh và chờ vào phòng chụp chiếu.
  • Phòng chiếu, chụp cho mỗi máy, có buồng vệ sinh cho người bệnh sau thụt tháo.
  • Phòng chiếu, chụp các kỹ thuật đặc biệt.
  • Phòng rửa phim, in ảnh.
  • Phòng chuẩn bị thủ thuật.
  • Phòng bảo quản phim ảnh, hóa chất.
  • Phòng đọc kết quả.
  • Phòng đặt thiết bị thoáng rộng, trần nhà cao ít nhất 3m50, tường gạch trát barít, cửa có ốp tấm chì, cách điện.

IV.   TRANG THIẾT BỊ MÁY MÓC

HỆ THỐNG X-QUANG KỸ THUẬT SỐ  (500mA-125kV ) ATLAIM CORPORATION tự động hóa hoàn toàn, giảm thiểu tia phóng xạ, thời gian chụp và lấy kết quả nhanh chóng, Hàn Quốc

Máy Siemens MSCT 128 lát cắt – Somatom Definition AS Plus (AS+) 128 slice

Máy chụp cộng hưởng từ Siemens MRI 1.5 Tesla