ỨNG DỤNG KỸ THUẬT TIÊN TIẾN TRONG PHẪU THUẬT NỘI SOI ĐIỀU TRỊ U ĐẠI TRÀNG TẠI BỆNH VIỆN BÌNH ĐỊNH.

📌 Ngày 28/2/2024, bệnh nhân nữ 82 tuổi ngụ tại Phú Yên đến Bệnh viện Bình Định (BV mới) thăm khám do đau bụng, đi tiêu phân lỏng.

📌 Qua khám lâm sàng, cụ bà được chẩn đoán có u đại tràng kèm theo bệnh nền tăng huyết áp. Từ kết quả thăm khám lâm sàng kết hợp các kết quả xét nghiệm, chụp cắt lớp, nội soi, giải phẫu bệnh. Bệnh nhân được hội chẩn với chẩn đoán u đại tràng ở đoạn tiếp giáp sigma – trực tràng giai đoạn sớm được chỉ định phẫu thuật. Cuộc phẫu thuật được phối hợp giữa 2 ekip: phẫu thuật viên phẫu thuật nội soi cắt đoạn đại tràng có u với sự phối hợp của ekip bác sĩ nội soi đại tràng (Phẫu thuật Hybrib) tại phòng mổ để giúp Phẫu thuật viên xác định chính xác vị trí khối u, người bệnh được các bác sĩ phẫu thuật nội soi cắt đoạn đại tràng có u thành công. Đây là kĩ thuật cao, can thiệp ít xâm lấn nhất giúp bệnh nhân đỡ đau, nhanh chóng hồi phục, an toàn và hiệu quả.

Các Bác sĩ đang phẫu thuật dưới sự hướng dẫn xác định vị trí khối u của Bác sĩ nội soi

✔ Ca phẫu thuật tiến hành ngay sau đó bởi BS.CKII Phạm Văn Phú và BS.CKI Nguyễn Xuân Tùng Minh. Với kinh nghiệm dày dặn của các bác sĩ và sự phối hợp nhịp nhàng của ekip Bác sĩ nội soi BSCKI.Nguyễn Tấn Tài và ekip Bác sĩ Nguyễn Thị Hồng Nhi Gây mê hồi sức, tê ngoài màng cứng giảm đau sau mổ. Ca phẫu thuật đã diễn ra thành công tốt đẹp.
✔Hiện tại sức khỏe bệnh nhân ổn định, ăn uống bình thường, phục hồi tốt.
————
🔖Theo bác sĩ khoa Ngoại tổng hợp Bệnh viện Bình Định chia sẻ: “Hiện nay phẫu thuật nội soi đã trở thành kĩ thuật thường quy tại Bệnh viện Bình Định. Đây là kỹ thuật tiên tiến, đem lại hiệu quả cao, bệnh nhân ít đau, phục hồi sức khỏe nhanh chóng. Các bác sỹ cũng khuyến cáo, Ung thư đường tiêu hóa nói chung và ung thư đại trực tràng nói riêng ngày càng trẻ hóa, nên khi có triệu chứng đau bụng, đại tiện ra máu, gầy sút cân cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất hoặc đến bệnh viện Bình Định ( Bệnh viện mới) để được khám tầm soát phát hiện sớm các bệnh lý ác tính và điều trị kịp thời.”
📞📞 Mọi thắc mắc , quý khách vui lòng liên hệ tổng đài 1900 96 96 39 để được giải đáp chi tiết!
📞📞Chúng tôi đã sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bạn trong chặng đường chăm sóc sức khỏe toàn diện.

Nguồn: P.Kinh doanh – Marketing BVBĐ