BỆNH VIỆN BÌNH ĐỊNH ( BV MỚI) TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THẢO KHOA HỌC ” KHỞI PHÁT CHUYỂN DẠ” CÙNG CHUYÊN GIA ĐẦU NGÀNH SẢN PHỤ KHOA

Chiều 22.2.2024, TS-BS Lê Quang Thanh, Phó chủ tịch Hội Phụ sản Việt Nam, Chủ tịch Hội Y học bà mẹ và thai nhi TP.HCM, nguyên Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ TP.HCM, đã chủ trì hội thảo khoa học với chủ đề “Khởi phát chuyển dạ” tại Bệnh viện Bình Định (TP.Quy Nhơn, Bình Định).

Tiến sĩ, bác sĩ Lê Quang Thanh chủ trì buổi hội thảo khoa học chiều ngày 22/02/2024 tại Bệnh viện Bình Định

Hội thảo có sự tham dự của các bác sĩ khoa Phụ sản, khoa Chẩn đoán hình ảnh, khoa Gây mê hồi sức cùng đội ngũ điều dưỡng và nhân viên y tế tại Bệnh viện Bình Định.

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), khởi phát chuyển dạ là gây ra cơn co tử cung trước khi bắt đầu chuyển dạ tự nhiên bằng các phương tiện nội khoa và/hoặc ngoại khoa nhằm mục đích gây chuyển dạ. Khởi phát chuyển dạ chỉ nên thực hiện khi có chỉ định y khoa rõ ràng và lợi ích mong đợi cho mẹ và con lớn hơn nguy cơ tiềm ẩn.

Bác sĩ Võ Hoàng Nhân, khoa Phụ Sản (Bệnh viện Bình Định) cho hay, tiên lượng thành công của khởi phát chuyển dạ dựa trên tình trạng cổ tử cung trước đó, kích thước thai, ngôi thai. So với chuyển dạ tự nhiên, khởi phát chuyển dạ có tỷ lệ sinh mổ thấp hơn. Có nhiều yếu tố tác động đến thành công của khởi phát chuyển dạ như tuổi thai, tuổi mẹ, chỉ định, cân nặng thai, tiền sử sản khoa, chỉ số cân nặng, số lần sinh con. Hiện có nhiều phương pháp khởi phát chuyển dạ với lợi ích và nguy cơ khác nhau nên cần cá thể hóa từng trường hợp để lựa chọn phương thức tối ưu nhất. Có thể phối hợp nhiều phương pháp khởi phát chuyển dạ nhằm mục tiêu sinh ngả âm đạo thành công và an toàn.

Bác sĩ Võ Hoàng Nhân – Khoa Phụ sản Bệnh viện Bình Định trình bày nghiên cứu về chuyên đề Khởi phát chuyển dạ.

TS.BS Lê Quang Thanh thông tin nhiều vấn đề liên quan đến thực hiện khởi phát chuyển dạ, ưu và nhược điểm của các phương pháp khởi phát chuyển dạ. Chia sẻ với các y bác sĩ Bệnh viện Bình Định về những vấn đề như tư vấn sản phụ chấp nhận phương pháp khởi phát chuyển dạ; xử lý ca khởi phát chuyển dạ thất bại… để triển khai thực hiện khởi phát chuyển dạ tại bệnh viện, bác sĩ Thanh cho rằng cần làm từng bước một, từng biện pháp làm sao an toàn tuyệt đối.

Buổi cập nhật kiến thức nằm trong chuỗi chương trình “Chăm sóc sức khỏe cùng chuyên gia đầu ngành” với TS.BS Lê Quang Thanh. Ngày 23.2, TS.BS Lê Quang Thanh sẽ tham gia các hoạt động chuyển giao chuyên môn, trực tiếp tham gia giao ban và đi thăm khám bệnh nhân tại khoa Phụ sản, Bệnh viện Bình Định.

Thầy thuốc Nhân dân, bác sĩ CKII Hồ Việt Mỹ, Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Bình Định cho biết, các hoạt động này nhằm cập nhật kiến thức chuyên môn và trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực sản phụ khoa, giúp đội ngũ bác sĩ được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và cập nhật những kiến thức y khoa tiên tiến, từ đó nâng cao trình độ chuyên môn trong công tác khám chữa bệnh.

Thầy thuốc Nhân dân, bác sĩ CKII Hồ Việt Mỹ, Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Bình Định chia sẻ về hoạt động “Chuỗi chăm sóc sức khỏe cùng chuyên gia đầu ngành” tại Bệnh viện Bình Định.

Thông tin về Bệnh viện Bình Định (BV mới):

Được thành lập từ năm 2018, xây dựng theo tiêu chuẩn bệnh viện khách sạn cao cấp với, Bệnh viện Bình Định (BV mới) được đầu tư về mọi mặt, đáp ứng điều kiện chăm sóc tối ưu cho khách hàng với những thế mạnh vượt trội như: Điều trị trực tiếp với đội ngũ, bác sĩ giỏi chuyên môn, các chuyên gia đầu ngành trong các lĩnh vực; Phác đồ điều trị chuẩn xác, hiệu quả; Bệnh viện được đầu tư hệ thống máy móc, trang thiết bị y tế hiện đại hàng đầu như: máy Chụp mạch máu xóa nền DSA, máy CT Scaner 128 lát cắt 2 cấp năng lượng, máy MRI 1.5 Tesla, máy siêu âm màu Doppler 4D, máy X-Quang kỹ thuật số, máy nội soi… Hệ thống xét nghiệm đạt tiêu chuẩn ISO 15189:2012. Cùng với đó là các quy trình được kiểm soát chặt chẽ, quản lý khoa học, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho việc chẩn đoán và điều trị bệnh đạt hiệu quả tốt nhất; Môi trường khám, chữa bệnh hiện đại, khang trang, sạch sẽ.

Với lợi thế cả về chuyên môn lẫn hệ thống trang thiết bị, cơ sở vật chất, Bệnh viện Bình Định (BV mới) tự tin sẽ là địa chỉ uy tín, hàng đầu trong khám chữa bệnh cho người dân.