[ BÁO BÌNH ĐỊNH ] Nữ hộ sinh là yếu tố then chốt quyết định thành công của khởi phát chuyển dạ

“(BĐ) – TS.BS Lê Quang Thanh – Phó Chủ tịch Hội Phụ sản Việt Nam, nguyên Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ (TP Hồ Chí Minh) cho hay, trong sản khoa, 33% sản phụ phải thực hiện khởi phát chuyển dạ, tức là cứ 10 người mang thai có 3 người khởi phát chuyển dạ.

“Có nhiều vấn đề đảm bảo cho cuộc khởi phát chuyển dạ thành công an toàn, cho nên quy trình thực hiện phải chặt, phải nhiều kinh nghiệm. Các nữ hộ sinh là yếu tố then chốt quyết định cho thành công của khởi phát chuyển dạ chứ không phải bác sĩ. Bác sĩ sẽ đánh giá sau 1 tiếng, 2 tiếng, 4 tiếng, 6 tiếng để xem khởi phát chuyển dạ thành công hay thất bại để có chỉ định phù hợp”, bác sĩ Thanh nhấn mạnh.”

Link báo chi tiết: https://baobinhdinh.vn/viewer.aspx?macm=6&macmp=8&mabb=272763