Bệnh viện Bình Định bị căng băng rôn đòi nợ

Share :

(BĐ) – Sáng 8.11, trước cổng Bệnh viện Bình Định (phường Trần Phú, TP Quy Nhơn) xuất hiện nhóm người căng 2 băng rôn có nội dung yêu cầu Công ty CP Bệnh viện đa khoa (BVĐK) Bình Định trả tiền bảo hành cho Công ty CP Đầu tư và Phát triển nhà đất Cotec (Cotec Land, địa chỉ ở TP Hồ Chí Minh). Ngay sau đó, CA phường Trần Phú đã có mặt tại hiện trường, thu giữ băng rôn, yêu cầu nhóm người này giải tán và mời những người có liên quan về trụ sở để làm việc.

Theo nhóm người trên, tháng 1.2015, Cotec Land ký hợp đồng tổng thầu thi công xây lắp với Công ty CP BVĐK Bình Định và sau đó ký các phụ lục hợp đồng thuộc về dự án BVĐK tỉnh Bình Định – phần mở rộng (nay là Bệnh viện Bình Định). Năm 2018, dự án này hoàn thành, đi vào hoạt động. Công ty đã bàn giao tất cả tài liệu hồ sơ pháp lý liên quan đến công trình nói trên cho Công ty CP BVĐK Bình Định, trong đó có báo cáo kiểm toán độc lập về báo cáo quyết toán dự án Bệnh viện Bình Định, ký ngày 3.7.2019 của Công ty TNHH Kiểm toán và dịch vụ tin học TP Hồ Chí Minh. Hồ sơ báo cáo kiểm toán, số tiền Công ty CP BVĐK Bình Định phải trả cho Cotec Land là 22,9 tỷ đồng. Đây là số tiền bảo hành công trình mà Công ty CP BVĐK Bình Định giữ lại từ ngày 24.1.2018 – 24.1.2020 (thời gian bảo hành 2 năm). Sau khi hết hạn bảo hành, công ty nhiều lần liên hệ làm việc với Công ty CP BVĐK Bình Định về việc thanh toán số tiền còn lại. Tuy nhiên, Công ty CP BVĐK Bình Định chưa trả tiền.

Chiều 8.11, trao đổi với PV Báo Bình Định, ông Võ Song Vân, Tổng giám đốc Công ty CP BVĐK Bình Định cho biết, Công ty CP BVĐK Bình Định đã có thông báo thông tin liên quan vụ việc. Theo đó, CotecLand là nhà thầu thi công công trình Bệnh viện Bình Định. Theo quy định trong hợp đồng thi công giữa CotecLand và Bệnh viện Bình Định, Cotec Land phải thực hiện nghĩa vụ bảo hành công trình trong thời gian 24 tháng kể từ ngày hai bên ký biên bản bàn giao đưa công trình đi vào sử dụng. Trong giai đoạn bảo hành (từ tháng 3.2018 đến tháng 3.2020), công trình đã xảy ra nhiều hư hỏng nghiêm trọng. Bệnh viện Bình Định đã nhiều lần gửi công văn yêu cầu Cotec Land thực hiện nghĩa vụ bảo hành. Tuy nhiên, Cotec Land cố tình không thực hiện nghĩa vụ bảo hành công trình theo quy định của hợp đồng đã ký. Vì vậy, Bệnh viện Bình Định đã phải sử dụng nguồn kinh phí bảo hành công trình để khắc phục một số hư hỏng của công trình trong thời gian bảo hành.

Cũng từ thông báo của bệnh viện, hiện nay, Bệnh viện Bình Định và Cotec Land không thống nhất về chi phí thực hiện bảo hành công trình cũng như các biện pháp khắc phục. Trong trường hợp hai bên không thỏa thuận được, Cotec Land có quyền khởi kiện, yêu cầu tòa án có thẩm quyền giải quyết. Việc Cotec Land tự ý tụ tập, tổ chức căng băng rôn đòi nợ là hành vi trái pháp luật, cố ý làm ảnh hưởng đến hình ảnh và uy tín của Bệnh viện Bình Định.

Theo Mai Hoàng (Báo Bình Định)
(https://baobinhdinh.vn/viewer.aspx?macm=15&macmp=16&mabb=267566)

1900 96 96 39
Scroll to Top

Gửi câu hỏi cho Bác sĩ Bệnh viện Bình Định

Đăng ký khám và tư vấn tại Bệnh Viện bình định

Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của quý khách. Chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất.