BỆNH VIỆN BÌNH ĐỊNH TỔ CHỨC TƯ VẤN SỨC KHỎE TUỔI VỊ THÀNH NIÊN TẠI TRƯỜNG THPT CHUYÊN LÊ QUÝ ĐÔN – QUY NHƠN.

Share :
Lứa tuổi vị thành niên, thanh niên có nhiều thay đổi về tâm sinh lý, là giai đoạn đánh dấu bước phát triển các kỹ năng cần thiết để các em bước vào giai đoạn trưởng thành. Vì thế, các em cần được quan tâm chu đáo về mọi mặt từ phía gia đình, nhà trường và xã hội, trong đó việc chăm sóc sức khỏe là một việc làm quan trọng.
🔷 Lứa tuổi vị thành niên, thanh niên hiện nay đang có những nguy cơ quan hệ tình dục sớm, không an toàn dễ dẫn đến mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục, kể cả HIV/AIDS; mang thai ngoài ý muốn, phá thai không an toàn… Một trong những nguyên nhân dẫn đến các vấn đề trên là do các em còn thiếu hiểu biết về giới tính, tình dục, thiếu kỹ năng sống cần thiết để tự bảo vệ mình trước những nguy cơ.
🔷 Thấu hiểu được những điều đó, sáng ngày 15/5/2023, Bệnh viện Bình Định phối hợp cùng trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đã tổ chức chương trình ngoại khóa “ Truyền thông tư vấn sức khỏe tuổi vị thành niên”, với mục tiêu cung cấp những kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản, chế độ dinh dưỡng và vắc xin phòng ngừa bệnh, các kĩ năng chăm sóc sức khỏe tại nhà, phòng ngừa đuối nước và sơ cứu ngừng tim – phổi tại chỗ.
🔷Chương trình được triển khai đến 300 học sinh tại trường, buổi giao lưu đã cung cấp kiến thức cho các em kỹ năng sống, cách phòng tránh xâm hại, giao lưu, trao đổi, giải đáp các thắc mắc xoay quanh các chủ đề về sinh sản, dinh dưỡng và các phương pháp sơ cứu cùng những phần quà khích lệ được gửi trao đến các em học sinh.
🌸Chúng ta cùng xem qua một số hình ảnh buổi ngoại khóa ý nghĩa vừa qua:
   
1900 96 96 39
Scroll to Top

Gửi câu hỏi cho Bác sĩ Bệnh viện Bình Định

Đăng ký khám và tư vấn tại Bệnh Viện bình định

Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của quý khách. Chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất.