Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định: Điểm sáng về phát triển các kỹ thuật mới, chuyên sâu và xã hội hóa y tế

Share :

Trong những năm gần đây, Bệnh viện đa khoa Tỉnh Bình Định đã thực sự trở thành một điểm sáng của ngành y tế Việt Nam khi liên tục phát triển các kỹ thuật mới, chuyên sâu đưa vào thực hiện thường quy đồng thời phát huy tốt hiệu quả chủ trương xã hội hóa y tế khi chính thức đưa vào sử dụng dự án Bệnh viện đa khoa Tỉnh Bình Định – Phần mở rộng.

Vươn tầm nhờ phát triển thành công các kỹ thuật mới, chuyên sâu

Theo lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định (BV), khởi sắc đáng ghi nhận nhất của đơn vị trong những năm gần đây chính là, BV liên tục phát triển các kỹ thuật chuyên sâu, kỹ thuật mới và đưa vào thực hiện thường quy. Điển hình như: Can thiệp động mạch vành qua da, cắt mảng xơ vữa trong lòng động mạch vành, nong van 2 lá, siêu âm nội mạch (IVUS), … Can thiệp mạch trong bệnh lý mạch não, u xơ tử cung và ung thư gan; tiêu huyết khối trong điều trị nhồi máu não, tắc động mạch chi. Vi phẫu thuật kết hợp nội soi bóc u tuyến yên, u sọ hầu qua xoang bướm; phẫu thuật nội soi điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng; phẫu thuật thay khớp gối; thay khớp háng toàn phần; nối bàn tay bị đứt lìa; phẫu thuật nội soi tuyến giáp, cắt đại tràng, trực tràng, cắt thùy gan, cắt dạ dày.

Đơn nguyên điều trị vô sinh đã thực hiện được các xét nghiệm AMH, chụp tử cung, vòi trứng, siêu âm đầu dò âm đạo theo dõi phát triển nang noãn… Thực hiện 15 ca IVF với 07 ca thành công (tỷ lệ thành công 47%); thực hiện 17 ca IUI với 03 ca thành công (tỷ lệ thành công 18%).

BV cũng đã cấp cứu thành công nhiều trường hợp nguy kịch, đe dọa tính mạng người bệnh như: Tắc mạch phổi – Shock tim; Nhồi máu não giờ thứ 5 do tắc động mạch não giữa (P); Nhồi máu cơ tim cũ thành dưới đã đặt stent động mạch liên thất trước, hẹp động mạch mũ 80% và tắc hoàn toàn mạn tính động mạch vành phải/ đái tháo đường, tăng huyết áp; sốc nhiễm trùng; hội chứng HELLP; hội chứng suy hô hấp cấp nặng (ARDS) do vi rút; sốt xuất huyết Dengue có sốc nặng, suy đa tạng tổn thương tim, gan, suy hô hấp nặng, rối loạn đông máu; vỡ tĩnh mạch trướng thực quản, xuất huyết dạ dày nặng, ho ra máu sét đánh, dị vật đường thở… Bên cạnh đó, BV cũng tiếp tục phát triển các kỹ thuật cận lâm sàng chuyên sâu như: định lượng Anti – CCP, Anti – TG, Anti – TPO, TG, định lượng Pre – Albumin, CT-Scanner mạch máu não, mạch vành, mạch chi, MRI đánh giá bánh nhau thai…

Nhờ phát triển và đưa nhiều kỹ thuật mới, chuyên sâu vào ứng dụng thường quy, giúp nâng cao hiệu quả điều trị thực tế cho người bệnh, đồng thời duy trì hoạt động 5S ở tất cả các khoa phòng, nên hoạt động KCB của BV ngày càng được người dân trong và ngoài tỉnh tin cậy. Bệnh nhân đến khám và điều trị nội trú tại BV hằng năm đều vượt hơn so với kế hoạch (số giường thực kê lên 1.460 so với 1.110 giường kế hoạch).

Cuối năm 2019, Bệnh viện đã được UBND tỉnh Bình Định phê duyệt phương án tự chủ, tự chịu trách nhiệm về thực hiện nhiệm vụ, tổ chức bộ máy nhân sự và tài chính giai đoạn 2019 – 2021. Điều này mở ra cho Bệnh viện nhiều cơ hội để phát triển, thu hút y bác sĩ về làm việc, cống hiến.

Bệnh viện không ngừng đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại, phát triển kỹ thuật mới trong chẩn đoán và điều trị

Trong năm 2020, Bệnh viện sẽ tiếp tục tăng cường công tác quản lý, điều hành mọi mặt hoạt động nhằm mục tiêu hoàn thành các nhiệm vụ được giao; hoàn thiện cơ cấu tổ chức nhân sự theo đề án vị trí việc làm; cải tiến chất lượng bệnh viện, nâng cao chất lượng về chuyên môn cũng như tinh thần, thái độ phục vụ; hoàn thiện hơn nữa hệ thống cấp cứu, khám, chữa bệnh ngoại trú và công tác điều trị nội trú; đảm bảo các khoản thu, chi theo phương án tự chủ đã được phê duyệt; tăng thu nhập chính đáng cho viên chức và người lao động trong Bệnh viện.

Song song đó, BV cũng đẩy mạnh việc đào tạo chuyên sâu và nhận sự chuyển giao kỹ thuật với tuyến trên, phát triển kỹ thuật mới trong chẩn đoán và điều trị, tạo điều kiện cho người dân được KCB tại địa phương, giảm tình trạng chuyển viện lên tuyến trên, hoàn thiện các kỹ thuật đã thực hiện và triển khai thực hiện các kỹ thuật mới, chuyên sâu. Tăng cường hoạt động của các hội đồng: Hội đồng Quản lý chất lượng, Hội đồng khoa học, Hội đồng thuốc và điều trị, Hội đồng điều dưỡng và Hội đồng kiểm soát nhiễm khuẩn.

Phát huy thành công mô hình xã hội hóa y tế nghìn tỷ

Không chỉ đạt được những bước tiến đáng kể trong công tác chuyên môn với những kỹ thuật mới, chuyên sâu, mô hình xã hội hóa y tế của BV ĐK tỉnh Bình Định cũng tạo nên dấu ấn điển hình với dự án mở rộng BV (hợp tác với Tập đoàn COTEC GROUP).

Sau 02 năm đi vào hoạt động, Bệnh viện đa khoa Tỉnh Bình Định – Phần mở rộng – Dự án y tế hiện đại với tổng vốn đầu tư gần 1.500 tỷ đồng đã chứng minh được sự đúng đắn và thành công của chủ trương kêu gọi đầu tư xã hội hóa y tế vào Tỉnh Bình Định. Với mục đích đầu tư là phát triển hệ thống y tế tỉnh nhà từng bước hiện đại, theo hướng hiệu quả; nâng cao chất lượng các dịch vụ y tế, để cho nhân dân trong tỉnh và các tỉnh bạn được hưởng lợi các dịch vụ kỹ thuật y tế tốt nhất, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Lãnh đạo Bộ Y tế và Tỉnh Bình Định dự lễ khánh thành Bệnh viện đa khoa Tỉnh Bình Định – Phần mở rộng – Phần mở rộng

Dự án Bệnh viện đa khoa Tỉnh Bình Định – Phần mở rộng đã chính thức khánh thành và đưa vào sử dụng từ cuối tháng 3/2018. Dự án có tổng diện tích 13.200 m2, được xây dựng theo kết cấu gồm: Khối nhà chính (có 01 tầng hầm, 12 tầng nổi) và khối nhà dinh dưỡng cao 4 tầng.

Dự án có quy mô đạt tới 600 giường bệnh với đầy đủ các tiêu chuẩn khác nhau, phù hợp với nhu cầu của từng bệnh nhân. BV mở rộng có các có phòng khám sang trọng, được trang bị hệ thống máy móc, thiết bị tiên tiến hiện đại với các Máy Chụp mạch máu xóa nền DSA, máy CT Scaner 128 lát cắt 2 cấp năng lượng, máy MRI 1,5 tesla, hệ thống xét nghiệm tự động hiện đại, máy siêu âm màu 3D, 4D, máy X-Quang kỹ thuật số… để qua đó tăng cường và nâng cao hiệu quả công tác khám và điều trị cho bệnh nhân theo tiêu chuẩn BV quốc tế.

Đặc biệt, với hệ thống công nghệ thông tin hiện đại mới được đầu tư, triển khai, quy trình thực hiện các nghiệp vụ khám, điều trị cũng được thu gọn để đạt hiệu quả cao hơn, Bệnh viện đa khoa Tỉnh Bình Định – Phần mở rộng sẽ giúp rút ngắn thời gian chờ đợi của bệnh nhân, giảm bớt công việc hành chính, thủ công như xếp hàng, photo giấy tờ… Bên cạnh đó, bệnh viện còn thực hiện việc đón tiếp, chỉ dẫn và cung cấp thông tin cho bệnh nhân một cách kịp thời, nhiệt tình, giúp bệnh nhân tiếp cận dịch vụ một cách nhanh nhất, làm giảm thời gian chờ của bệnh nhân tiến tới hài lòng người bệnh.

Bệnh viện đa khoa Tỉnh Bình Định – Phần mở rộng luôn hướng tới sự hài lòng người bệnh

Theo lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Tỉnh Bình Định – Phần mở rộng, việc đầu tư xây dựng Bệnh viện nhằm tạo điều kiện thuận tiện cho việc khám bệnh, chẩn đoán và điều trị bệnh tiên tiến, kết hợp hài hòa nền y học phương Tây hiện đại, góp phần với nền Y tế địa phương và khu vực trong việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe người dân mọi đối tượng kể cả người nước ngoài đang công tác hoặc đi du lịch. Bên cạnh đó, BV mở rộng cũng quan tâm đến các đối tượng có thu nhập thấp để họ được hưởng các kỹ thuật khám và điều trị chất lượng cao với giá cả hợp lý.

Với hệ thống dịch vụ đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu của bệnh nhân và thân nhân và với cơ sở vật chất quy mô lớn và hiện đại, Bệnh viện đa khoa Tỉnh Bình Định – Phần mở rộng tiếp tục có thêm điều kiện để phát triển đầy đủ các chuyên khoa, thực hiện khám và điều trị cho người dân trên địa bàn và khu vực lân cận. Đặc biệt, thông qua việc hợp tác với các tập đoàn, các bệnh viện lớn, các chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước, Bệnh viện sẽ triển khai và áp dụng nhiều chuyên khoa sâu, giúp nâng cao năng lực khám chữa bệnh phục vụ nhân dân, xóa bỏ tình trạng quá tải tại các bệnh viện và đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng của nhân dân về các dịch vụ y tế đa dạng và cao cấp.

Lê Tú

Nguồn tham khảo: https://baomoi.com/benh-vien-da-khoa-tinh-binh-dinh-diem-sang-ve-phat-trien-cac-ky-thuat-moi-chuyen-sau-va-xa-hoi-hoa-y-te/c/36303103.epi

Nguồn: Bệnh viện Bình Định.

1900 96 96 39
Scroll to Top

Gửi câu hỏi cho Bác sĩ Bệnh viện Bình Định

Đăng ký khám và tư vấn tại Bệnh Viện bình định

Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của quý khách. Chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất.