BS CKII. TRẦN XUÂN HÒA ĐẠT GIẢI HỘI THI SÁNG TẠO KỸ THUẬT TỈNH LẦN THỨ XI

Ngày 23/10/2019, UBND tỉnh Bình Định đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ XI (2018-2019).

BS CKII. Trần Xuân Hòa (Khoa Ngoại TH, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định – Phần Mở rộng) đã đạt giải Khuyến khích lĩnh vực Y – Dược, với đề tài: “Đánh giá kết quả tán sỏi niệu quản bằng nội soi ngược dòng sử dụng năng lượng laser Holmium tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định”.

Đây là phương pháp điều trị sử dụng công nghệ laser, giúp bệnh nhân nhanh hồi phục. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định – Phần Mở rộng đã áp dụng phương pháp điều trị này, với ưu điểm: Tán được mọi loại sỏi, sỏi có kích thước lớn; xử lý sạch sỏi, với thời gian tán sỏi nhanh, trung bình chỉ 30 phút; phục hồi nhanh, an toàn, không để lại sẹo, không gây biến chứng.

BS CKII. Trần Xuân Hòa phát biểu: “Thành tựu này là công sức của tập thể khoa, đặc biệt có sự hỗ trợ tích cực của Trưởng khoa, BS CKII. Phạm Văn Phú”.

Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn tỉnh lần thứ XI, năm 2018-2019, Ban Tổ chức Hội thi đã nhận được 56 giải pháp dự thi của các tác giả, phân loại theo 6 lĩnh vực, trong Y Dược có 11 giải pháp. Tổ chức 2 năm một lần, các giải pháp đạt giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật đều bảo đảm tính mới, tính sáng tạo, có khả năng áp dụng với quy mô rộng đồng thời mang lại hiệu quả nhiều mặt về kinh tế, xã hội.

BS CKII. Trần Xuân Hòa và các bác sĩ thực hiện tán sỏi niệu quản bằng nội soi ngược dòng sử dụng năng lượng laser Holmium tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định – Phần Mở rộng.

Nguồn: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định – Phần mở rộng.