CHƯƠNG TRÌNH ‘KHÁM,TƯ VẤN, SIÊU ÂM SÀNG LỌC DỊ TẬT BẨM SINH TRƯỚC SINH”

Share :

Sáng 25/05 Bệnh viện Bình Định tổ chức chương trình khám, tư vấn, siêu âm sàng lọc dị tật bẩm sinh trước sinh.

PGS.TS Tô Mai Xuân Hồng siêu âm sàng lọc dị tật bẩm sinh trước sinh cho sản phụ.

      Tại chương trình, ngoài khám, tư vấn chăm sóc sức khỏe thai kỳ, 31 phụ nữ mang thai đã được PGS.TS Tô Mai Xuân Hồng, Trưởng phòng Quan hệ quốc tế (ĐH Y Dược TP Hồ Chí Minh), chuyên gia Bệnh viện Phụ sản Hùng Vương siêu âm sàng lọc dị tật bẩm sinh trước sinh.

Theo PGS.TS Tô Mai Xuân Hồng, lâu nay vấn đề dị tật bẩm sinh là gánh nặng cho cả gia đình và xã hội. Việc sàng lọc và chẩn đoán khi mang thai có thể phát hiện và can thiệp sớm các dấu hiệu để giúp trẻ phát triển bình thường, hoặc can thiệp điều trị giúp giảm nhẹ các hậu quả cho trẻ. Khuyến cáo sàng lọc dị tật bẩm sinh được thực hiện từ 3 tháng đầu của thai kỳ (tuần lễ thứ 11), sản phụ được siêu âm chi tiết để đánh giá hình thái học của thai nhi, kèm theo đó tầm soát một số bệnh lý của thai kỳ có thể điều trị được và những bất thường của thai nhi…

“Hiện nay, nhiều dị tật bẩm sinh có thể điều trị đạt hiệu quả cao nếu được phát hiện sớm từ việc sàng lọc, chẩn đoán trước sinh. Việc sàng lọc, chẩn đoán này có thể giúp phát hiện sớm các dị tật bẩm sinh và đưa ra các biện pháp can thiệp, điều trị kịp thời”, PGS.TS Tô Mai Xuân Hồng chia sẻ.

Trong khuôn khổ chương trình, chiều cùng ngày, tại bệnh viện đã diễn ra hội thảo chuyên đề về “Mô hình chăm sóc trước sinh và sàng lọc bất thường thai nhi trong 3 tháng đầu thai kỳ”. Các bác sĩ sản khoa trong tỉnh đã được cập nhật, trao đổi về chương trình sàng lọc bất thường thai nhi 3 tháng đầu như: sàng lọc bất thường hình thái học, bất thường nhiễm sắc thể, sàng lọc kết cục xấu thai nhi; cũng như ứng dụng siêu âm kỹ thuật cao trong thực hiện sàng lọc.

Tiết mục văn nghệ của CBCNV Bệnh viện chào mừng khai mạc Hội thảo

TS. BS Nguyễn Hoành Cường – Phó GĐ Bệnh viện phát biểu tại Hội thảo.

PGS.TS Tô Mai Xuân Hồng trình bày về mô hình chăm sóc trước sinh và sàng lọc bất thường thai nhi trong 3 tháng đầu

Ảnh chụp tập thể Ban lãnh đạo Bệnh viện chụp ảnh lưu niệm và đội ngũ bác sĩ cùng Chuyên gia hàng đầu Sản phụ khoa đến từ TP.HCM

Nguồn: Bệnh viện Bình Định.

1900 96 96 39
Scroll to Top

Gửi câu hỏi cho Bác sĩ Bệnh viện Bình Định

Đăng ký khám và tư vấn tại Bệnh Viện bình định

Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của quý khách. Chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất.