Chụp CT (Cắt lớp vi tính) Động mạch vành trong Bệnh lý Tim mạch

Share :

“BẠN CÓ CHẮC CHẮN LÀ MÌNH ĐANG CÓ MỘT TRÁI TIM KHỎE MẠNH?”

HÃY CHỤP CẮT LỚP VI TÍNH MẠCH VÀNH ĐỂ PHÁT HIỆN BỆNH MẠCH VÀNH

Tại Việt Nam, có hàng triệu người mắc bệnh mạch vành và hàng chục nghìn người tử vong mỗi năm do nhồi máu cơ tim.

Việc chụp MSCT giúp phát hiện nhanh và chính xác có thể giúp bạn biết rõ tình trạng trái tim của chính mình. Trong xã hội hiện đại với các áp lực công việc, bạn có ít thời gian hơn cho các hoạt động thể chất, các bữa ăn không lành mạnh là việc diễn ra thường xuyên. Các yếu tố trên làm tăng nguy cơ hẹp mạch vành. Việc xác định rõ mức độ hẹp một cách chính xác là vô cùng quan trọng giúp bác sỹ tim mạch đưa ra giải pháp tối ưu cho trái tim của bạn.

Bệnh mạch vành là một loại bệnh tim thường gặp nhất, hậu quả từ tình trạng xơ vữa động mạch, một sự lắng đọng từ từ tạo nên những mảng cứng trong lòng động mạch vành và gây hẹp lòng mạch, cản trở dòng máu đến nuôi dưỡng quả tim.

Các yếu tố nguy cơ chủ yếu của bệnh mạch vành gồm: Tiền sử gia đình có người mắc bệnh tim, cholesterol máu cao, tăng huyết áp, hút thuốc lá, béo phì, ít hoạt động thân thể.

Khi có yếu tố nguy cơ bạn nên chụp MSCT mạch vành để phát hiện sớm mức độ hẹp các mạch vành . Nếu kết quả hẹp trên 50 % khẩu kính lòng bạn sẽ được điều trị tích cực tránh nhồi máu cơ tim .Nếu hẹp nặng trên 70% khẩu kính lòng mạch bạn sẽ được nong mạch và đặt stent mạch hay phẫu thuật làm cầu nối chủ- vành

Tại khoa chẩn đoán hình ảnh Bệnh viện Bình Định chúng tôi đang có máy CT 128 slice Definition AS+ của hãng Siemens, Đức. Với độ phân giải không gian lên tới 0.6mm và độ phân giải thời gian lên tới 82ms với chế độ quét Bi-segment, chúng tôi cũng cấp hình ảnh chẩn đoán chính xác, đáng tin cậy giúp cho bác sĩ lâm sàng và bệnh nhân được phát hiện sớm và điều trị kịp

1900 96 96 39
Scroll to Top

Gửi câu hỏi cho Bác sĩ Bệnh viện Bình Định

Đăng ký khám và tư vấn tại Bệnh Viện bình định

Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của quý khách. Chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất.