ĐIỀU TRỊ NHÂN GIÁP LÀNH TÍNH BẰNG SÓNG CAO TẦN (RFA)

Share :

Nhân giáp còn gọi là u tuyến giáp, đây là tình trạng thay đổi cấu trúc, chức năng của tuyến giáp. Sự xuất hiện của nhân giáp có thể ảnh hưởng đến chức năng của tuyến giáp. Đôi khi nhân giáp lành tính có thể gây khó chịu, cảm giác nuốt vướng, ảnh hưởng đến chức năng tuyến giáp và thẩm mỹ vùng cổ. Bệnh thường gặp ở phụ nữ hơn nam giới và diễn ra âm thầm, khó phát hiện.

Trước đây điều trị nhân giáp có nhiều phương pháp: Nội khoa, phẫu thuật ( mổ mở, nội soi); với mổ mở thường sẽ để lại sẹo vùng cổ, thời gian nằm viện kéo dài, nguy cơ chảy máu, tổn thương thần kinh, tổn thương tuyến cận giáp, suy giáp…Phẫu thuật nội soi không để lại sẹo trên cổ nhưng cũng có các nguy cơ như mổ mở.

Trong những năm gần đây, phương pháp điều trị nhân giáp lành tính bằng sóng cao tần (RFA) là kỹ thuật hiện đại đem lại hiệu quả cao, chỉ là một thủ thuật xâm lấn tối thiểu với ưu điểm bệnh nhân chỉ gây tê tại chỗ, kỹ thuật này cho phép bảo tồn tối đa chức năng tuyến giáp, hạn chế tổn thương thần kinh, tuyến cận giáp, không để lại sẹo vùng cổ, thời gian nằm viện ngắn, giảm chi phí điều trị… đang được ứng dụng mạnh mẽ và ngày càng được ưa chuộng.

Nhằm nâng cao chất lượng điều trị cũng như vấn đề thẩm mỹ, Bệnh viện Bình Định ( BV mới) triển khai kỹ thuật  ĐIỀU TRỊ NHÂN GIÁP LÀNH TÍNH BẰNG SÓNG CAO TẦN (RFA) với sự hỗ trợ chuyên môn và chuyển giao kỹ thuật từ chuyên gia TS.BS. Phạm Minh Bảo Luân – Giảng viên Bộ môn Phẫu thuật Lồng Ngực – Tim Mạch, Đại học Y Dược TP.HCM.

Một lựa chọn nhẹ nhàng nhưng hiệu quả hơn, tại sao không???

Điều trị nhân giáp lành tính bằng sóng cao tần là phương pháp hủy khối u bằng nhiệt gây ra do sự ma sát của các i-on trong mô dưới tác động của dòng điện xoay chiều có tần số cao, nằm trong khoảng sóng âm thanh. Theo đó, một điện cực được đặt ở trung tâm khối u và duy trì nhiệt độ phá hủy từ 60 -100°C. Dòng điện từ máy được truyền vào khối u qua một điện cực dạng kim, dòng sóng radio được truyền vào đầu kim và sinh nhiệt. Nhiệt do ma sát làm khô mô xung quanh dẫn đến làm mất nước trong tế bào và hoại tử đông khối u.

Phương pháp điều trị nhân giáp lành tính bằng sóng cao tần (RFA) là 1 phương pháp điều trị ít xâm lấn nhất cũng như mang hiệu quả rất cao, phương pháp này ngày càng là lựa chọn số 1 của bệnh nhân và của bác sĩ điều trị bởi những hiệu quả tối ưu mà nó mang đến:

  • Bảo tồn tối đa chức năng tuyên giáp, không cần sử dụng hormon hỗ trợ sau can thiệp.
  • KHÔNG sẹo
  • Gây tê tại chỗ, không cần gây mê bệnh nhân có thể giao tiếp với bác sĩ trong quá trình làm thủ thuật.
  • Thời gian thực hiện ngắn, hồi phục nhanh.
  • Ít biến chứng.

Với đội ngũ chuyên gia, bác sĩ giàu kinh nghiệm cùng trang thiết bị hiện đại, Bệnh viện Bình Định đang triển khai phương pháp điều trị nhân giáp lành tính bằng sóng cao tần (RFA). Liên hệ Tổng đài 1900 96 96 39 để được tư vấn thêm thông tin về dịch vụ.

1900 96 96 39
Scroll to Top

Gửi câu hỏi cho Bác sĩ Bệnh viện Bình Định

Đăng ký khám và tư vấn tại Bệnh Viện bình định

Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của quý khách. Chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất.