KHOA DINH DƯỠNG

Share :

I. Giới thiệu chung

  • Tên đơn vị: KHOA DINH DƯỠNG (Clinical Nutrition Department)
  • Khoa Dinh dưỡng Bệnh viện Bình Định là một khoa lâm sàng của bệnh viện có nhiệm vụ trọng tâm là tổ chức hoạt động dinh dưỡng trong bệnh viện, hướng đến sự chăm sóc toàn diện người bệnh, góp phần nâng cao chất lượng điều trị và sự hài lòng cho khách hàng khi đến thăm khám tại bệnh viện.

II. Đội ngũ bác sĩ

  • Tổng số: 03 nhân viên.
  • 01 Trưởng khoa: BS. Võ Thị Kim.
  • 01 Bác sĩ.
  • 01 Cử nhân Dinh dưỡng.

III. Chức năng, nhiệm vụ, định hướng phát triển

1. Chức năng

  • Khám, tư vấn, điều trị bằng chế độ dinh dưỡng cho người bệnh.
  • Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và cung cấp chế độ dinh dưỡng phù hợp với bệnh lý của từng người bệnh.
  • Truyền thông giáo dục sức khỏe cho người bệnh và cộng đồng.
  • Tập huấn cho mạng lưới dinh dưỡng, cán bộ nhân viên y tế kiến thức cơ bản và chuyên sâu về dinh dưỡng điều trị.

2. Nhiệm vụ

  • Tham mưu cho lãnh đạo bệnh viện về hoạt động dinh dưỡng trong bệnh viện.
  •  Xây dựng, triển khai quy trình kỹ thuật chuyên môn về dinh dưỡng lâm sàng trong bệnh viện.
  • Tổ chức thực hiện các hoạt động khám, tư vấn và điều trị bằng chế độ dinh dưỡng phù hợp với tình trạng dinh dưỡng và bệnh lý cho người bệnh.
  • Tổ chức xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp với tình trạng dinh dưỡng và bệnh lý cho người bệnh điều trị nội trú trong bệnh viện.
  • Phối hợp với các khoa lâm sàng chỉ định chế độ dinh dưỡng bệnh lý cho người bệnh bị suy dinh dưỡng nặng, người bệnh được phân cấp chăm sóc cấp I.
  •  Quản lý thực phẩm, chế biến, cung cấp chế độ dinh dưỡng bệnh lý cho người bệnh tại giường bệnh. Kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm trong bệnh viện.
  •  Kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định về hoạt động dinh dưỡng tại các khoa lâm sàng và trong bệnh viện.
  •  Đầu mối xây dựng tài liệu tư vấn, truyền thông về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm cho người bệnh, người nhà người bệnh và các đối tượng khác trong bệnh viện.
  •  Thực hiện hoạt động đào tạo, chỉ đạo tuyến về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm.
  •  Nghiên cứu khoa học, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm trong điều trị, phòng bệnh và nâng cao sức khỏe.

3. Định hướng phát triển

  • Triển khai khám, tư vấn dinh dưỡng cho người bệnh nội trú và ngoại trú.
  • Triển khai hội chẩn, tư vấn và can thiệp dinh dưỡng tại các khoa lâm sàng.
  • Xây dựng và phát triển mạng lưới dinh dưỡng bệnh viện.
  • Xây dựng hoạt động cung cấp suất ăn tiết chế cho bệnh nhân và suất ăn cho cán bộ nhân viên.
  • Triển khai hoạt động nuôi ăn đường miệng, nuôi ăn qua sonde, nuôi dưỡng qua đường tĩnh mạch cho bệnh nhân.
  • Xây dựng và triển khai các hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe, đào tạo và nghiên cứu khoa học dinh dưỡng.

Khoa Dinh dưỡng Bệnh viện Bình Định cam kết nỗ lực hết mình đồng hành với người bệnh và cộng đồng trong hành trình chống lại bệnh tật, nâng cao sức khỏe, duy trì và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Với đội ngũ nhân lực tận tâm, giàu kinh nghiệm và trang thiết bị đầy đủ, Khoa Dinh dưỡng Bệnh viện Bình Định là lựa chọn đáng tin cậy cho người dân tại tỉnh Bình Định và các khu vực lân cận.

1900 96 96 39
Scroll to Top

Gửi câu hỏi cho Bác sĩ Bệnh viện Bình Định

Đăng ký khám và tư vấn tại Bệnh Viện bình định

Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của quý khách. Chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất.