Lễ nhận đỡ đầu trẻ em mồ côi

Share :

Lễ nhận đỡ đầu trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn ở thôn Liêm Lợi xã

Nhơn Phong

————

      Ngày 15/5/2020, Ban Chấp hành Đoàn cơ sở Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định – Phần mở rộng nhận phối hợp với Đoàn xã Nhơn Phong tổ chức Lễ nhận đỡ đầu trẻ em mồ côi mẹ có hoàn cảnh khó khăn tại Thôn Liên Lợi, xã Nhơn Phong. Tham dự buổi Lễ nhận đỡ đầu: Về phía Ban Chấp hành Đoàn Bệnh viện có đồng chí Thái Văn Bàn – Bí thư Đoàn Bệnh viện; cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Đoàn Bệnh viện; Chị Bùi Thị Tường Vi – Điều dưỡng trưởng Khoa Ngoại Tổng hợp Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định – Phần mở rộng, đại diện lãnh đạo xã Nhơn Phong có đồng chí Đinh Thanh Trình – Phó Bí thư Đảng ủy; đồng chí Lê Huy Nhã – Chủ tịch UBMTTQVN xã và đồng chí Trương Tấn Vũ – Bí thư Đoàn xã Nhơn Phong; đại diện gia đình có anh Đào Văn Phú cha của 2 em. Đặc biệt có 02 em Đào Diễm Châu hiện đang học lớp 3 trường tiểu học Nhơn Phong và em Đào Gia Khiêm hiện đang học lớp Mẫu giáo, gia đình  02 cháu có hoàn cảnh khó khăn nhà có 02 chị em Mẹ bỏ đi để lại hai em khi còn rất nhỏ, còn Cha hiện không có việc làm ổ định phải nuôi con ăn học, tuy hoàn cảnh khó khăn nhưng cháu Đào Diễn Châu luôn cố gắn học tập và phụ giúp cha trong việc chăm sóc em nhỏ.

Sau khi đến thăm gia đình 02 cháu Châu và Khiêm đại diện Ban Chấp hành Đoàn cơ sở Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định – Phần mở rộng ký cam kết nhận đỡ đầu 02 cháu với mức hỗ trợ 500.000đ/tháng, ngoài số tiền trên còn có phần quà 02 thùng sữa và tiền mặt của địa phương và trong đoàn đến dự buổi lễ tặng cho hai cháu.

Ngoài ra, tùy vào khả năng và tình hình thực tế, hai bên sẽ hỗ trợ thêm cho em một số vật chất khác nhân dịp: Tết Nguyên đán, ngày khai giảng năm học mới,… để tạo điều kiện cho em trong sinh hoạt và học tập./.

Mặt dù giá trị vật chất không nhiều nhưng việc làm trên thể hiện tình cảm tương thân, tương ái nhằm chia sẽ khó khăn đối với 02 cháu và cùng gia đình vương lên trong học tập và trong cuộc sống.

1900 96 96 39
Scroll to Top

Gửi câu hỏi cho Bác sĩ Bệnh viện Bình Định

Đăng ký khám và tư vấn tại Bệnh Viện bình định

Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của quý khách. Chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất.