LỄ PHÁT ĐỘNG VÀ CUỘC THI THIẾT KẾ POSTER VỆ SINH TAY NĂM 2019

Hưởng ứng chiến dịch vệ sinh tay hàng năm do Tổ chức Y tế Thế giới và Bộ Y tế kêu gọi: “Bảo vệ sự sống: Hãy vệ sinh tay”  “Chăm sóc sạch cho tất cả: Điều đó nằm trong tay bạn”. Ngày 05/7/2019, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định – Phần mở rộng tổ chức Lễ phát động và Cuộc thi thiết kế Poster vệ sinh tay năm 2019, nhằm nâng cao nhận thức và khuyến khích nhân viên y tế tuân thủ vệ sinh tay khi chăm sóc và điều trị bệnh nhân giảm thiểu sự lây nhiễm bệnh, gây nhiễm khuẩn Bệnh viện.

Tham dự Lễ phát động có Tiến sĩ Bác Sĩ Nguyễn Hoành Cường – Phó Giám đốc Bệnh viện, Ông Võ Song Vân – Quyền Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bệnh viện Đa khoa Bình Định; cùng lãnh đạo các khoa/phòng ban chuyên môn và 150 Bác sĩ, điều dưỡng, cán bộ công nhân viên của Bệnh viện tham gia.

Tại Lễ Phát động Ban Giám đốc, lãnh đạo các Khoa/phòng Bệnh viện tham gia ký kết cam kết thực hiện vệ sinh tay.

TS.BS.Nguyễn Hoành Cường – Phó Giám đốc Bệnh viện và Ông Võ Song Vân – Quyền Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bệnh viện Đa khoa Bình Định cùng nhau ký kết giao ước thực hiện.

Đại diện trưởng khoa phòng tại Bệnh viện ký cam kết thực hiện.

Ngoài Lễ phát động vệ sinh tay, Ban Tổ chức còn tổ chức Cuộc thi thiết kế Poster vệ sinh tay thu hút được 12 tác phẩm dự thi đến từ các khoa/ phòng/ ban Bệnh viện. Các tác phẩm đã được đầu tư nhiều công sức, trí tuệ, sáng tạo những hình ảnh đẹp, thông điệp chuyển tải nhiều ý nghĩa góp phần nâng cao nhận thức, tăng cường thực hành vệ sinh tay cho nhân viên y tế trong Bệnh viện.

Tiến sĩ Bác Sĩ Nguyễn Hoành Cường – Phó Giám đốc Bệnh viện và Ông Võ Song Vân – Quyền Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bệnh viện Đa khoa Bình Định trao giải nhất cho đội thi Khoa Khám – Cấp Cứu.

Kết thúc Cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao các giải thưởng với tổng trị giá 5.100.000đ, gồm có: 01 Giải Nhất cho Khoa Khám – Cấp cứu; 01 Giải Nhì cho Khoa Nội Tổng; 02 Giải Ba cho Khoa Gây mê hồi sức và Khoa Nhi; ngoài ra còn trao 08 Giải khuyến khích.

Nguồn: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định – Phần mở rộng.