LỜI TRI ÂN CỦA THUYỀN VIÊN NƯỚC NGOÀI – CẢNH GIÁC VỚI SÁN LÁ GAN

Share :

Ngày 30/3/2023, phòng Cấp cứu- (khoa Hồi sức cấp cứu) Bệnh viện Bình Định tiếp nhận một bệnh nhân nam 47 tuổi quốc tịch Trung Quốc, là thủy thủ trên một tàu chở hàng trong tình trạng nguy kịch: Lơ mơ, huyết áp tụt, mạch nhanh, dấu nhiễm trùng rõ và vô niệu, đồng nghiệp khai bệnh nhân bắt đầu có biểu hiện sốt, đau hạ sườn phải trước đó 4 ngày nhưng do đặc thù công việc tàu biển cũng như chủ quan suy nghĩ chỉ là vấn đề sức khoẻ đơn giản nên chưa thật chú ý, đến lúc bệnh biểu hiện nặng thì chuyển gấp vào viện.

Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, bác sĩ phòng Cấp cứu-(khoa HSCC) đã nhanh chóng khám đánh giá toàn diện, nghi ngờ bệnh nhân có khả năng nhiễm trùng nặng doạ Shock và nguy cơ tử vong cao nên đã nhanh chóng xử trí thuốc, truyền dịch xử trí cấp cứu, làm các xét nghiệm ban đầu chuyển tiếp lên phòng Hồi sức (khoa HSCC) điều trị hồi sức tích cực cho bệnh nhân.

Tại phòng Hồi sức (khoa HSCC), các xét nghiệm cận lâm sàng đã giúp xác nhận bệnh nhân bị nhiễm khuẩn huyết nặng dương tính với Klebsiella (một tình trạng nhiễm trùng nặng, nguy cơ tử vong cao) và tiêu điểm nhiễm trùng từ tổn thương gan nghi do Sán lá gan gây nên. Bệnh nhân nhanh chóng được dùng kháng sinh phù hợp với kết quả kháng sinh đồ, dùng thuốc điều trị Sán lá gan cũng như bù dịch và điều trị nâng đỡ tích cực.

Sau 07 ngày điều trị, bệnh nhân đã hồi phục gần hoàn toàn, các chỉ số xét nghiệm trở về bình thường, được cho xuất viện tiếp tục quay trở lại công việc tàu biển trong niềm vui mừng vì vừa thoát khỏi những nguy hiểm đến tính mạng.

Bệnh nhân và đại diện công ty tàu biển nơi bệnh nhân làm việc đã không quên gởi lời tri ân sâu sắc đến khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Bình Định nói và cũng có mong muốn lan tỏa câu chuyện của mình để khuyên mọi người chăm lo cho sức khoẻ mình hơn, khám sức khoẻ định kỳ và đừng bỏ qua nhưng dấu hiệu cảnh báo sức khoẻ dù là nhỏ nhất và cảnh giác với các nguồn thức ăn sống (như rau sống, thịt cá sống) có nguy cơ cao lây nhiễm Sán lá gan.

Hãy gọi ngay Hotline 1900 969639 khi có tình huống nguy cấp. Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Bình Định cung cấp dịch vụ cấp cứu 24/24 được đầu tư hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ y bác sĩ với kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao luôn sẵn sàng sơ, cấp cứu cho người bệnh một cách nhanh chóng, kịp thời, hiệu quả.

 

1900 96 96 39
Scroll to Top

Gửi câu hỏi cho Bác sĩ Bệnh viện Bình Định

Đăng ký khám và tư vấn tại Bệnh Viện bình định

Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của quý khách. Chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất.