Mang Tết đến với dân làng ở huyện miền núi Bình Định

Share :

Khác biệt với mọi năm, chương trình mang Tết từ miền xuôi lên miền ngược của Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Định năm nay trở nên đặc biệt khi có thêm đội ngũ y bác sĩ chung tay.

Những viên thuốc bình thường trở nên xa xỉ

Ngày 20.1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Bình Định phối hợp với Bệnh viện Bình Định và Ngân hàng VietinBank chi nhánh Bình Định tổ chức chương trình “Xuân Yêu Thương” – thăm, tặng quà, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho bà con thôn 6 (xã An Vinh, huyện An Lão) nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Hay tin đoàn hỗ trợ sẽ đến thăm, tặng quà và được khám bệnh, từ người già cho đến trẻ nhỏ tại thôn 6 đã tập trung rất đông ở nhà sinh hoạt cộng đồng, khiến cho không khí của cả thôn bỗng rộn rã hơn ngày thường.

Em Đinh Thị Hung (21 tuổi) chia sẻ, những năm trước, các đoàn hỗ trợ chỉ đến tặng quà, chúc tết cho người trong làng. Năm nay có thêm chương trình khám bệnh, phát thuốc miễn phí nên bà con ở đây rất vui.

“Ở đây cách xa Trung tâm Y tế huyện, mỗi lần cha mẹ, ông bà đau ốm đều phải đi xa mới mua được thuốc. Từ nhà em đến chỗ bán thuốc tây ngoài huyện cách gần 40km, đường đi hầu như là đèo dốc nên rất khó khăn”, Hưng cho hay.

Với đoạn đường dài hàng chục km, vượt qua không biết bao nhiêu con dốc mới đến được nơi khám chữa bệnh, nhiều người già, trẻ nhỏ ở thôn 6 phải “bấm bụng” chịu từng cơn đau hàng giờ đồng hồ mỗi khi gặp vấn đề sức khỏe.

Cầm túi thuốc vừa được cấp phát, chị Đinh Thị Liễu (SN 1993) tâm sự: Ngày thường, trong làng có người bệnh thì phải cố chịu đau 3 – 4 tiếng mới mua được thuốc để uống. Còn ai bệnh nặng thì phải gọi xe cấp cứu chở đi bệnh viện, nhưng đợi xe cũng rất lâu vì đường xa và khó đi. Giờ được khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí tận nhà như thế này, bà con thấy rất mừng, yên tâm ăn Tết.


Ông Nguyễn Lê Quang Anh – Chủ tịch CĐCS Công ty CP Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định cho biết, đối với các vùng khó khăn như thôn 6, khả năng tiếp cận với việc chăm sóc y tế của bà con là rất khó khăn. Những hoạt động đưa thuốc đến tận nơi sẽ giúp bà con trong làng được chăm sóc tốt hơn về sức khỏe. Lần này, đơn vị đã cử 6 bác sĩ và 10 điều dưỡng đến thăm khám cho toàn bộ người dân trong làng.

Mang Tết đến với bà con miền núi

Trao đổi với Lao Động, ông Đinh Văn Tý – Phó Chủ tịch UBND xã An Vinh cho biết, thời gian qua, bà con thôn 6 tiếp cận với việc khám chữa bệnh, mua thuốc rất khó khăn vì khoảng cách địa lý trắc trở. Nếu có trường hợp ốm đau, người nhà của người dân làng đưa đi viện cũng khó, mà gọi xe cấp cứu đến lại càng khó hơn.

“Bà con chủ yếu là tự di chuyển bằng xe máy nếu như có người bị bệnh. Chương trình khám bệnh, phát thuốc đối với bà con thôn 6 dịp trước Tết là một hoạt động rất ý nghĩa. Thay mặt bà con, địa phương cũng gửi lời cảm ơn đến LĐLĐ tỉnh và các đơn vị hỗ trợ đã tặng quà, tạo cho bà con không khí phấn khởi trước ngày Tết đến Xuân về”, ông Tý bày tỏ.

Theo ông Lê Từ Bình – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Định, chương trình “Xuân Yêu Thương” do UBND tỉnh, Tỉnh ủy Bình Định phân công cho các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp phối hợp thực hiện chăm lo cho bà con đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.

“Những năm qua, LĐLĐ tỉnh cùng Ngân hàng Vietin Bank chi nhánh Bình Định chỉ tổ chức thăm hỏi, tặng quà, tuy nhiên năm nay khác biệt hơn là đã phối hợp với Bệnh viện Bình Định khám bệnh, cấp phát thuốc cho bà con. Chương trình lần này đoàn tặng quà, khám bệnh phát thuốc cho 55 hộ dân tại thôn 6, từ người già đến trẻ em, với tổng giá trị khoảng 60 triệu đồng”, ông Lê Từ Bình thông tin.
Nguồn: Báo Lao Động

1900 96 96 39
Scroll to Top

Gửi câu hỏi cho Bác sĩ Bệnh viện Bình Định

Đăng ký khám và tư vấn tại Bệnh Viện bình định

Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của quý khách. Chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất.