Mẹ bé gái hiếu thảo ở Bình Định xuất viện

Sáng 22-12, lãnh đạo, bác sĩ Bệnh viện Bình Định đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật, tặng hoa chúc mừng bà Phạm Thị Lan (mẹ bé gái hiếu thảo Phan Thị Ca) xuất viện trở về nhà.

Bà con hàng xóm đến chúc mừng gia đình Phan Thị Ca, khi mẹ bé đã khỏe mạnh trở về sau khi được các bác sĩ Bệnh viện Bình Định chữa trị – Ảnh: LÂM THIÊN

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí thân thương, nồng ấm tại Bệnh viện Bình Định. Tại đây, các bác sĩ chúc mừng, động viên, khích lệ tinh thần vợ chồng bà Lan. Hai vợ chồng bà Lan mừng rỡ và xúc động nghẹn ngào.

“Tôi như được tái sinh”

Hay tin sáng nay hai vợ chồng sẽ được về nhà, ông Phan Văn Ta cho biết cả đêm qua không thể nào chợp mắt được vì quá vui mừng. Ông nói hành trình 10 ngày qua tại Bệnh viện Bình Định của hai vợ chồng như một phép màu.

“Vợ tôi vô đây được các bác sĩ chăm sóc, khám chữa bệnh rất tận tình, chu đáo. Tôi thật sự rất biết ơn Bệnh viện Bình Định. Nhìn vợ khỏe mạnh trở lại, tôi vui lắm không thể tả được”, ông Ta chia sẻ.

Vợ chồng bà Lan cảm ơn các bác sĩ Bệnh viện Bình Định – Ảnh: LÂM THIÊN

Nhìn chồng hồ hởi đi đi lại lại, bà Phạm Thị Lan cười trìu mến. Bà cho biết những ngày qua bà thật sự quá xúc động và biết ơn tấm lòng của các nhà hảo tâm, lãnh đạo, y bác sĩ Bệnh viện Bình Định.

Trước sự chúc mừng, động viên của mọi người, bà Lan vô cùng cảm động. Bà cho biết đây là khoảng thời gian hạnh phúc nhất trong cuộc đời của mình.

“Thật sự tôi không biết nói sao cho hết lòng biết ơn của tôi dành cho các bác sĩ của Bệnh viện Bình Định. Tôi được khỏe mạnh, đi đứng bình thường trở lại, được về với các con, tôi vui lắm. Tôi như được tái sinh”, bà Lan rưng rưng nước mắt.

Lãnh đạo, y bác sĩ Bệnh viện Bình Định tặng hoa, chúc mừng bà Lan khỏe mạnh và trở về với gia đình – Ảnh: LÂM THIÊN

Vỡ òa niềm vui

Đó là chia sẻ của lãnh đạo và y bác sĩ của Bệnh viện Bình Định, những người trực tiếp lên kế hoạch, tiếp nhận và chữa trị bệnh cho bà Lan ngay sau khi đọc được câu chuyện về bé Ca và mẹ trên Tuổi Trẻ Online.

Theo bác sĩ Bùi Thị Phương Anh – trưởng khoa hồi sức cấp cứu Bệnh viện Bình Định, khi đọc được câu chuyện của bé Ca, bà vô cùng cảm động trước tấm lòng hiếu thảo của em. Khi lãnh đạo bệnh viện quyết định hỗ trợ cho mẹ bé Ca, bà vô cùng hoan nghênh và cảm kích.

Bà Lan khoác tay trìu mến bác sĩ Bùi Thị Phương Anh (người đã trực tiếp chữa trị cho bà) trong lúc ra xe chuẩn bị về nhà – Ảnh: LÂM THIÊN

“Bệnh viện đã dành tất cả những gì tốt nhất cho chị ấy vì chúng tôi quá thương hoàn cảnh và câu chuyện của mẹ và bé. Giờ chị Lan đã khỏe, chúng tôi cảm thấy rất vui mừng và sung sướng vì đã giúp cho gia đình bé Ca vơi bớt đi nỗi lo, khó khăn, cực nhọc”, bác sĩ Phương Anh cho hay.

Khi chiếc xe đưa bà Lan về tới cổng, hai chị em bé Ca đội mưa chạy ào ra đón mẹ. Hàng xóm bên cạnh cũng vui mừng chạy qua ôm lấy bà Lan. Vùng quê vốn tĩnh lặng bỗng rộn rã lạ thường.

Nhìn thấy bà Lan, bà Nguyễn Thị Đại (91 tuổi, hàng xóm gia đình bé Ca) mừng rỡ ôm lấy xoa đầu. “Trời ơi, tôi không biết nói sao cho hết được lòng mình. Tôi mừng quá mừng. Đây đúng thật là phép màu”, bà Đại nói.

Sau 10 ngày xa cách, đứa em nhỏ của Ca nhìn mẹ với rất nhiều thương nhớ. Cả buổi, bé ôm lấy mẹ mà không cho chị mình – bé Ca ngồi gần. Cô bé liên tục xua tay mỗi khi Ca cố gắng ôm lấy mẹ. Nhìn thấy cảnh này, ai nấy cũng vỡ òa vì có một niềm hạnh phúc vô cùng giản dị mang tên gia đình.

Nhìn mẹ và em quấn quýt bên nhau, Ca mỉm cười rồi khẽ nói: “Cháu mừng lắm. Giờ mẹ đã khỏe, cháu có thể yên tâm đi học mà không phải lo ở nhà không ai chăm các em. Cháu cảm ơn cô Nha, cảm ơn các bác sĩ và mọi người rất nhiều”.

NGUỒN: Báo Tuổi Trẻ