MỘT SỐ LƯU Ý KHI NỘI SOI DẠ DÀY, TÁ TRÀNG

Share :

Nội soi dạ dày, tá tràng (nội soi tiêu hóa) là một trong những kỹ thuật thăm khám trực tiếp với độ chính xác cao, giúp Bác sĩ phát hiện các vấn đề đang xảy ra trong dạ dày, đại tràng. Khi thực hiện nội soi dạ dày, tá tràng Quý khách cần lưu ý một số điều sau:

Để quan sát được vùng niên mạc dạ dày có bị tổn thương hay không thì toàn bộ dạ dày phải sạch, do vậy Quý khách cần phải nhịn ăn ít nhất 6 giờ trước khi nội soi dạ dày và khoảng vài ngày trước khi nội soi, nên tránh ăn những đồ ăn với nhiều chất xơ và rau.

Trước khi nội soi không uống những loại nước có màu: coca cola, cafe, nước cam, sữa… Có thể uống vài ngụm nước (nước lọc) nhỏ.

Quý khách không được uống các loại thuốc băng niên mạc dạ dày như: Gastropulgit, Phosphalugel… trước khi làm nội soi.

Quý khách nên thông báo cho Bác sĩ các vấn đề sức khỏe từng mắc hoặc đang mắc phải như: các bệnh mạn tính về tim, phổi, tăng huyết áp, đang mang thai. Đặc biệt nếu Quý khách có tổn thương về thần kinh hoặc rối loạn tinh thần thì  người nhà phải thông báo cho Bác sĩ biết trước.

Trước khi diễn ra nội soi, Quý khách nên cho Bác sĩ biết về các loại thuốc đang dùng. Đặc biệt một số thuốc có ảnh hưởng đến nội soi như thuốc điều trị các bệnh về xương khớp, điều trị viêm thận, thuốc chống đông máu, inssulin (điều trị tiểu đường), các loại thuốc có thành phần sắt.

Những chú ý sau khi nội soi dạ dày.

  • Sau nội soi, nếu Quý khách có sử dụng thuốc an thần sẽ được đưa đến phòng hồi sức để theo dõi nhịp thở, mạch, huyết áp.
  • Không nên ăn uống bất kỳ một thứ gì trong vòng một giờ sau nội soi cho đến khi phản xạ sặc đã trở lại bình thường hoặc trước khi có sự đánh giá của Bác sĩ.
  • Một số vấn đề thường gặp sau khi nội soi dạ dày: cảm giác đau họng ít, bụng có cảm giác chướng hơi nhẹ.
  • Quý khách cần đi cùng người thân khi tiến hành nội soi. Không nên tự đi nội soi một mình cũng như tự lái xe về sau khi nội soi.

Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã lựa chọn sử dụng dịch vụ tại Bệnh viện Bình Định.

Nguồn: Bệnh viện Bình Định.

1900 96 96 39
Scroll to Top

Gửi câu hỏi cho Bác sĩ Bệnh viện Bình Định

Đăng ký khám và tư vấn tại Bệnh Viện bình định

Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của quý khách. Chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất.