MỘT SỐ LƯU Ý KHI SIÊU ÂM

Share :

Siêu âm là kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh được áp dụng phổ biến trong y tế, sử dụng sóng siêu âm (sóng âm tần số cao) để xây dựng và tái tạo hình ảnh về cấu trúc bên trong cơ thể. Những hình ảnh này cung cấp thông tin có giá trị trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh. Khi thực hiện siêu âm, Quý khách cần lưu ý một số điều sau:

– Nên mặc trang phục rộng rãi, thoải mái khi khám. Tùy thuộc vào từng loại siêu âm, Quý khách có thể phải cởi bỏ quần áo, mặc áo choàng của Bệnh viện khi thực hiện.

– Siêu âm bụng tổng quát: Quý khách nên ăn nhẹ (bữa ăn cuối trước khi thăm khám nên ăn các thức ăn dễ tiêu), tránh thức ăn nhiều dầu mỡ và thức ăn dễ sinh hơi gây đầy bụng, vì quá nhiều hơi sẽ làm hạn chế thăm khám bằng siêu âm.

– Siêu âm khảo sát dạ dày, tụy: Quý khách cần uống nước trước khi khám.

– Siêu âm khảo sát túi mật : Quý khách nên nhịn ăn > 6 giờ trước khi khám siêu âm vì khi ăn, túi mật sẽ co nhỏ, gây khó thăm khám; nên có thể bỏ sót các tổn thương nhỏ.

– Siêu âm khảo sát vùng tiểu khung: khảo sát niệu quản, bàng quang, tuyến tiền liệt, tử cung, buồng trứng và thai dưới 3 tháng cần nhịn tiểu đến khi căng bàng quang (cảm giác rất buồn tiểu).

– Siêu âm đầu dò âm đạo (chỉ thực hiện ở phụ nữ đã có quan hệ tình dục): Quý khách phải đi tiểu hết để bàng quang không còn nước tiểu trước khi siêu âm.

Quý khách vui lòng trả lời trung thực các câu hỏi của Bác sĩ liên quan đến tình trạng sức khỏe của mình.

Sự hợp tác ăn ý, thoải mái giữa Quý khách và Bác sĩ sẽ giúp việc siêu âm được diễn ra nhanh chóng, hiệu quả hơn.

 

Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã lựa chọn sử dụng dịch vụ tại Bệnh viện Bình Định !

Nguồn: Bệnh viện Bình Định.

1900 96 96 39
Scroll to Top

Gửi câu hỏi cho Bác sĩ Bệnh viện Bình Định

Đăng ký khám và tư vấn tại Bệnh Viện bình định

Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của quý khách. Chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất.