Nâng cao kiến thức về thời điểm kết thúc thai kỳ không biến chứng cho bác sĩ, nữ hộ sinh

Share :

Nhiều bác sĩ, nữ hộ sinh được nghe TS-BS Lê Quang Thanh, Phó chủ tịch Hội Phụ sản Việt Nam, trình bày vấn đề ‘thời điểm tối ưu kết thúc thai kỳ không biến chứng’ tại một hội thảo ở Bình Định.

Ngày 19.10, Bệnh viện Bình Định (TP.Quy Nhơn, Bình Định) phối hợp chuyên môn cùng TS-BS Lê Quang Thanh, Phó chủ tịch Hội Phụ sản Việt Nam, Chủ tịch Hội Y học bà mẹ và thai nhi TP.HCM, nguyên Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ TP.HCM, tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề: “Thời điểm tối ưu kết thúc thai kỳ không biến chứng”.

Tham dự hội thảo có hơn 50 bác sĩ, nữ hộ sinh của Bệnh viện Bình Định và 14 bác sĩ có chương trình hợp tác với Bệnh viện Bình Định. Chương trình nhằm cập nhật thông tin, nâng cao kiến thức cho đội ngũ nhân viên y tế tại Bệnh viện Bình Định nói riêng và nhân viên y tế trên địa bàn tỉnh Bình Định nói chung.

TS.BS Lê Quang Thanh trình bày tại hội thảo

Tại chương trình, các bác sĩ, nữ hộ sinh đã nghe TS-BS Lê Quang Thanh trình bày về vấn đề thời điểm tối ưu kết thúc thai kỳ không biến chứng. Đây là vấn đề đang được nhiều quốc gia và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) quan tâm.

Theo kế hoạch, sáng 20.10, TS-BS Lê Quang Thanh trực tiếp tham gia giao ban chuyên môn và đi buồng tại khoa Phụ sản Bệnh viện Bình Định để cùng với các bác sĩ tại đây chẩn đoán, trao đổi về kế hoạch điều trị và chăm sóc cho người bệnh. Hoạt động này là cơ hội để trau dồi, cập nhật thêm kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm làm việc giữa các chuyên gia, bác sĩ khoa Sản.

Các bác sĩ, hộ sinh tham dự hội thảo

Theo BS CKII Hồ Việt Mỹ, Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Bình Định, bệnh viện này đang hoạt động với quy mô 310 giường bệnh, bình quân mỗi ngày tiếp nhận khoảng 500 – 600 lượt bệnh nhân ngoại trú và gần 300 lượt bệnh nhân nội trú đến chữa bệnh. Riêng khoa Sản của bệnh viện có 80 giường, chủ yếu phục vụ cho sản phụ sinh nở tự nhiên, sinh mổ theo yêu cầu của người nhà và chữa các bệnh khác của sản phụ, thai phụ… Tuy nhiên, khoa Sản là nơi dễ xảy ra rủi ro, khiếu kiện về vấn đề sản và sơ sinh… Vì vậy, bác sĩ, nữ hộ sinh làm việc tại khoa Sản chịu áp lực rất lớn.

“Mang thai là chặng đường dài, để kết thúc chặng đường này cần có sự hỗ trợ tích cực của các bác sĩ sản khoa. Lựa chọn thời điểm tối ưu để kết thúc thai kỳ mà không có biến chứng là vô cùng quan trọng để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé”, BS Hồ Việt Mỹ nói.

Nguồn bài viết: https://thanhnien.vn/nang-cao-kien-thuc-ve-thoi-diem-ket-thuc-thai-ky-cho-bac-si-nu-ho-sinh-18523101916522042.htm?gidzl=yXMk66ycF0Bx3AqTPp0y1FGDhnb_FJTIkrlsJtniO57XNl5F9ZmrNk81yqDqO35Uv0MW4p6b1A0fPY0w1G

1900 96 96 39
Scroll to Top

Gửi câu hỏi cho Bác sĩ Bệnh viện Bình Định

Đăng ký khám và tư vấn tại Bệnh Viện bình định

Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của quý khách. Chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất.