NHÂN VIÊN Y TẾ HIẾN MÁU CỨU BỆNH NHÂN

Share :

Ngày 11/08/2018 tại khoa Phụ Sản Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định – Phần mở rộng đã tiếp nhận trường hợp cấp cứu của bệnh nhân V.T.T trong tình trạng thai ngoài tử cung vỡ, máu tràn ổ bụng, truỵ mạch, thiếu máu nhiều. Bệnh nhân cần phải truyền máu gấp (bệnh nhân thuộc nhóm máu O), lượng máu  bệnh nhân cần khá lớn nên kho máu dự trữ của bệnh viện không đáp ứng đủ ngay thời điểm hiện tại. Trong khi chờ đợi nguồn máu được chuyển đến thì điều dưỡng Lê Thị Hạnh (Nhân viên điều dưỡng cơ sở khoa Phụ Sản) đã nhanh chóng tình nguyện hiến 250ml máu cho bệnh nhân này để kịp thời cứu người.

Sau khi được truyền máu và cứu chữa, bệnh nhân đã dần ổn định và qua cơn nguy kịch. Người nhà của bệnh nhân V.T.T vô cùng cảm kích và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến điều dưỡng Lê Thị Hạnh và Bệnh viện.

Hành động hiến máu cứu người của điều dưỡng Lê Thị Hạnh đã được Ban lãnh đạo và tập thể Bệnh viện tuyên dương khen thưởng, là một tấm gương y đức của nhân viên y tế rất đáng trân trọng và cần nhân rộng, hành động ấy là một điển hình mẫu mực thực hiện đúng tiêu chuẩn đạo đức của người làm công tác y tế theo Quyết định số 2088/BYT của Bộ Trưởng Bộ Y tế đã được ban hành.

Ông Nguyễn Thanh Tùng – TP. Tổ chức nhân sự trao tặng quyết định khen thưởng cho điều dưỡng Lê Thị Hạnh.

Nguồn: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định – Phần mở rộng.

1900 96 96 39
Scroll to Top

Gửi câu hỏi cho Bác sĩ Bệnh viện Bình Định

Đăng ký khám và tư vấn tại Bệnh Viện bình định

Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của quý khách. Chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất.