TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC KIỂM TRA AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM TẠI BỆNH VIỆN BÌNH ĐỊNH

Share :

Thời gian qua, bên cạnh tập trung công tác chuyên môn khám chữa bệnh thì vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm được lãnh đạo bệnh viện Bình Định hết sức quan tâm. Chính vì thế, công tác kiểm tra, giám sát nhằm phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm tại bệnh viện luôn được đẩy mạnh và thực hiện thường xuyên.

Chiều ngày 13 tháng 04 năm 2023, Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn phối hợp với Tổ Dinh dưỡng đã tiến hành kiểm tra định kỳ đơn vị cung cấp suất ăn tại bệnh viện. Theo đó, khu vực lưu trữ thực phẩm, khu vực bếp ăn và khu vực căn tin phục vụ suất ăn được kiểm tra cẩn thận. Qua quan sát thực tế và trao đổi với nhân viên bếp, bệnh viện đã ghi nhận những điểm làm tốt và nhắc nhở những điểm chưa đạt yêu cầu cần khắc phục.

Để đảm bảo ATVSTP phục vụ nhu cầu người bệnh và người nhà, bệnh viện đã chỉ đạo đơn vị cung cấp suất ăn thực hiện nghiêm túc các quy trình. Cuối buổi giám sát, tổ kiểm tra nhấn mạnh lại những nội dung cần duy trì và hoàn thiện tốt hơn:

  • Nhân viên tại bếp ăn, căn tin cần được kiểm tra sức khỏe định kỳ, đảm bảo đủ sức khỏe làm việc. Đồng thời, toàn bộ nhân viên được tập huấn, kiểm tra thường xuyên về quy định an toàn thực phẩm. Nhân viên tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm phải mang trang phục bảo hộ riêng, đội mũ và găng tay chuyên dụng, đeo khẩu trang trong lúc làm việc.
  • Tuyệt đối không sử dụng nguồn thực phẩm không đảm bảo vệ sinh, không rõ nguồn gốc. Các đơn vị cung cấp thực phẩm sống đều phải chứng minh nguồn gốc rõ ràng, có văn bản chứng thực hợp tác còn hiệu lực.
  • Mỗi ngày, thức ăn sau khi nấu được lưu mẫu và hủy mẫu theo đúng quy định. Các sản phẩm đóng gói sẵn cần được kiểm tra thường xuyên còn trong hạn sử dụng, rõ nguồn gốc xuất xứ.
  • Khu vực lưu trữ hay chế biến thức ăn sống – chín phải được phân cách rõ ràng. Quy trình chế biến thức ăn đảm bảm theo mô hình một chiều.
  • Thường xuyên dọn dẹp, giữ vệ sinh toàn bộ khu vực lưu trữ, chế biến thức ăn cũng như khu vực căn tin.

Theo đó, công tác giám sát, kiểm tra sẽ được thực hiện thường xuyên theo kế hoạch. Đồng thời, bệnh viện cũng sẽ có những buổi kiểm tra đột xuất để kịp thời phát hiện và chấn chỉnh những vấn đề còn tồn tại.

Nguồn: Bệnh viện Bình Định

1900 96 96 39
Scroll to Top

Gửi câu hỏi cho Bác sĩ Bệnh viện Bình Định

Đăng ký khám và tư vấn tại Bệnh Viện bình định

Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của quý khách. Chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất.