TẬP HUẤN NÂNG CAO KỸ NĂNG TRUYỀN THÔNG GDSK CHO ĐIỀU DƯỠNG, HỘ SINH, KỸ THUẬT VIÊN TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH BÌNH ĐỊNH PHẦN MỞ RỘNG NĂM 2019

Share :

Nhằm trang nâng cao kiến thức về kỹ năng truyền thông Giáo dục sức khỏe cho điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên trong quá trình thực hiện chăm sóc người bệnh đạt hiệu quả, đồng thời tăng cường năng lực cải tiến tiêu chí chất lượng Bệnh viện.

Ngày 26/7/2019 và 29/7/2019, Bệnh Viện đa khoa tỉnh Bình Định – Phần mở rộng đã tổ chức tập huấn kỹ năng truyền thông Giáo dục sức khỏe cho 2 lớp. Lớp 1 dành cho Điều dưỡng trưởng; hộ sinh trưởng; kỹ thuật viên trưởng và nhân sự dự nguồn. Lớp 2 dành cho đối tượng là điều dưỡng, hộ sinh tại các khoa lâm sàng.

Tại buổi khai mạc TS.BS Nguyễn Hoành Cường – Phó Giám đốc Bệnh viện tham dự và phát biểu khai mạc, động viên các nhân viên ra sức học tập và hoàn thành tốt chương trình tập huấn.

 

TS.BS Nguyễn Hoành Cường- Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại lớp tập huấn

TS.BS Nguyễn Hoành Cường – Phó Giám đốc Bệnh viện cũng nhấn mạnh: Mỗi cán bộ nhân viên ngoài việc trang bị kiến thức chuyên môn, cần phải có một kỹ năng truyền thông Giáo dục sức khỏe thành thạo, bởi kỹ năng này là yếu tố quyết định việc thay đổi hành vi của mỗi người bệnh, nó giúp truyền đạt tốt kiến thức phòng chống bệnh tật tới người bệnh, tạo sự quan tâm của người bệnh đến vấn đề sức khoẻ đồng thời hướng dẫn thực hành thay đổi thói quen hàng ngày có lợi cho sức khoẻ.

Trong buổi tập huấn, ĐD.CKI Trương Thị Hương – Trưởng Phòng điều dưỡng hướng dẫn lại một số kỹ năng truyền thông mà người làm công tác truyền thông Giáo dục sức khỏe cần phải có, chia sẻ những kiến thức cơ bản về kỹ năng truyền thông trực tiếp cũng như những kinh nghiệm cần tránh trong quá trình truyền thông; hướng dẫn cho nhân viên  các bước thực hiện kỹ năng truyền thông đạt hiểu quả và tiến hành thảo luận nhóm đóng vai thực hành trực tiếp những tình huống thường gặp trong quá trình điều trị và chăm sóc người bệnh tại Bệnh viện.

Một số hình ảnh tại lớp tập huấn

Quang cảnh lớp tập huấn

ĐD.CKI Trương Thị Hương – Trưởng Phòng điều dưỡng phát biểu tại lớp tập huấn

Nhân viên điều dưỡng trao đổi với bệnh nhân

Nguồn: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định – Phần mở rộng.

1900 96 96 39
Scroll to Top

Gửi câu hỏi cho Bác sĩ Bệnh viện Bình Định

Đăng ký khám và tư vấn tại Bệnh Viện bình định

Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của quý khách. Chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất.