Thông tin liên quan đến vụ tụ tập trái phép trước cổng Bệnh viện Bình Định

Thông tin liên quan đến vụ tụ tập trái phép trước cổng Bệnh viện Bình Định

Sáng ngày 08/11/2023, một nhóm người tự xưng là đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển nhà đất Cotec (Cotec Land) tổ chức căng băng rôn trước cổng Bệnh viện Bình Định, yêu cầu Bệnh viện thanh toán tiền bảo hành công trình cho Cotec Land. Liên quan đến vụ việc này, Bệnh viện Bình Định xin thông tin như sau:

Cotec Land là nhà thầu thi công công trình Bệnh viện Bình Định. Theo quy định trong hợp đồng thi công giữa Cotec Land và Bệnh viện Bình Định, Cotec Land phải thực hiện nghĩa vụ bảo hành công trình trong thời gian 24 tháng kể từ ngày hai bên ký Biên bản bàn giao đưa công trình đi vào sử dụng. Trong giai đoạn bảo hành (từ tháng 3/2018 đến tháng 3/2020), công trình đã xảy ra nhiều hư hỏng nghiêm trọng. Bệnh viện Bình Định đã nhiều lần gửi công văn yêu cầu Cotec Land thực hiện nghĩa vụ bảo hành. Tuy nhiên, Cotec Land cố tình không thực hiện nghĩa vụ bảo hành công trình theo quy định của Hợp đồng đã ký. Vì vậy, Bệnh viện Bình Định đã phải sử dụng nguồn kinh phí bảo hành công trình để khắc phục một số  hư hỏng của công trình trong thời gian bảo hành. Hiện nay, Bệnh viện Bình Định và Cotec Land không thống nhất về chi phí thực hiện bảo hành công trình cũng như các biện pháp khắc phục. Trong trường hợp hai bên không thỏa thuận được, Cotec Land có quyền khởi kiện, yêu cầu tòa án có thẩm quyền giải quyết. Việc Cotec Land tự ý tụ tập, tổ chức căng băng rôn đòi nợ là hành vi trái pháp luật, cố ý làm ảnh hưởng đến hình ảnh và uy tín của Bệnh viện Bình Định.

Bệnh viện Bình Định xin thông tin rõ đến Quý khách hàng để Quý khách hàng an tâm về hoạt động của Bệnh viện.

Bệnh viện Bình Định luôn đồng hành và sẵn sàng phục vụ Quý khách hàng!

Xin chân thành cảm ơn!