TRIỂN KHAI ĐIỀU TRỊ THEO YÊU CẦU DƯỚI 24H ( KHÔNG CẦN NẰM VIỆN)

Trên thực tế, có nhiều người bệnh phải điều trị nội trú nhưng không nhất thiết phải theo dõi, điều trị 24/24 giờ tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.
Thấu hiểu những nhu cầu của khách hàng, Bệnh viện Bình Định (BV mới) triển khai dịch vụ điều trị theo yêu cầu dưới 24h ( không cần nằm viện) . Khi sử dụng dịch vụ, người bệnh sẽ được khám, tư vấn, làm cận lâm sàng và điều trị mà không cần nằm viện. Chưa bao giờ việc điều trị lại nhẹ nhàng, thuận tiện như vậy.

I. DANH MỤC BỆNH LÝ VÀ CÁC KỸ THUẬT CHUYÊN MÔN:

Phòng điều trị trong ngày có nhiệm vụ khám và điều trị các bệnh như sau (trừ bệnh nhân cấp cứu):

1. Nội tiết:

+ Bệnh đái tháo đường.

+ Bệnh lý tuyến giáp (cường giáp-suy giáp).

+ Rối loạn chuyển hóa (cushing, rối loạn lipid máu, …).

+ Các biến chứng do các bệnh nội tiết và chuyển hoá gây nên như: Chăm sóc bàn chân ĐTĐ, chăm sóc và giảm nhẹ các biến chứng về thần kinh, mạch máu trong bệnh lý đái tháo đường.

2.Tim mạch:

+ Suy tim mạn (không trong đợt cấp mất bù).

+ Thiếu máu cơ tim cục bộ.

+ Đau thắt ngực không điển hình.

+ Tăng huyết áp.

+ Bệnh lý van tim.

+ Rối loạn nhịp tim không có rối loạn huyết động.

3.Thần kinh:

+ Rối loạn tuần hoàn não.

+ Đau đầu dạng Migrain.

+ Chóng mặt kịch phát lành tính.

+ Chăm sóc và điều trị phục hồi chức năng của di chứng TBMMN (nhồi máu não, xuất huyết não), di chứng chấn thương sọ não sau tai nạn.

4.Tiêu hoá:

+ Các bệnh về dạ dày – ruột như: Viêm dạ dày cấp, viêm ruột cấp, trào ngược dạ dày thực quản, rối loạn chức năng đại tràng, rối loạn tiêu hoá, ngộ độc thực phẩm,..

+ Xuất huyết tiêu hóa mức độ nhẹ.

5.Hô hấp:

+ Viêm phổi.

+ Viêm phế quản.

+ Hen và COPD không có suy hô hấp.

6. Bệnh cơ xương khớp:

+ Viêm khớp.

+ Thoái hoá khớp.

+ Loãng xương: Triển khai truyền Bisphosphonat (Aclasta: Zoledronic acid) qua đo độ loãng xương.

7. Phụ sản:

+ Phối hợp cùng khoa phụ sản điều trị các bệnh lý tiền mãn kinh.

+ Truyền bổ sung Vitamin và khoáng chất nâng cao tổng trạng sức khoẻ gìn giữ nét thanh xuân.

+ Tiêm nội tiết theo chỉ định của bác sĩ.

8. Bệnh nhiễm:

+ Sốt xuất huyết độ I, không có dấu hiệu cảnh báo.

+ Tiêu chảy cấp, tiêu chảy nhiễm trùng không có giảm thể tích.

9. Các chuyên khoa khác:

+ Phối hợp cùng ngoại khoa điều trị, theo dõi các bệnh lý, thực hiện các thủ thuật/ phẫu thuật nhỏ có thể xuất viện trong ngày như: Nội soi cắt polyp dạ dày, cắt polyp đại tràng.

+ Thay băng rửa vết thương hằng ngày.

+ Tiêm thuốc (kháng sinh, vitamin), tuyền dịch hàng ngày, theo dõi phản ứng sau tiêm thuốc/ truyền dịch theo chỉ định của bác sĩ.

10. Điều trị hỗ trợ nâng cao thể trạng và giảm nhẹ trong các bệnh lý:

+ Lao phổi (giai đoạn không lây nhiễm) kèm suy nhược cơ thể, ăn uống kém do tác dụng phụ của thuốc.

+ Ung thư các giai đoạn kèm ăn uống kém do hậu quả của bệnh hoặc do tác dụng phụ của thuốc và hoá chất điều trị.

+ Những người kiệt sức do làm việc căng thẳng, mệt mỏi.

+ Thực hiện các thủ thuật theo yêu cầu của bác sĩ: Chăm sóc vị trí mở khí quản; Bơm rửa dạ dày, bàng quang; Đặt hoặc thay sonde dạ dày, sonde tiểu, rút sonde các loại.

II. CÁC TIÊU CHÍ ĐÁP ỨNG ĐIỀU TRỊ TRONG NGÀY:

+ Tình trạng sức khoẻ, bệnh lý của người bệnh phải điều trị nội trú nhưng không nhất thiết phải theo dõi, điều trị 24/24 giờ tại bệnh viện.

+ Không phải trường hợp cấp cứu.

+ Thời gian theo dõi, điều trị nội trú ban ngày tối thiểu 4h/ngày tại cơ sở khám chữa bệnh.

+ Trong quá trình điều trị tuỳ vào tình trạng bệnh mà bệnh nhân có thể xuất viện trong ngày hoặc chuyển sang điều trị nội trú 24/24h tại bệnh viện.

III. CÁC BƯỚC NHẬP VIỆN TẠI PHÒNG ĐIỀU TRỊ THEO YÊU CẦU DƯỚI 24H:

B1: Đặt lịch hẹn qua số điện thoại CSKH 0256.627.68.68 hoặc đăng ký KCB tại phòng cấp cứu.

B2: Bác sĩ khám và cho y lệnh điều trị.

B3: Tạm ứng viện phí tại quầy thu ngân, người nhà, người bệnh giữ biên lai tạm ứng.

B4: Thanh toán viện phí và kết thúc điều trị trong ngày.

IV. NHỮNG ƯU ĐIỂM CỦA DỊCH VỤ ĐIỀU TRỊ DƯỚI 24H TẠI BỆNH VIỆN BÌNH ĐỊNH
✔️Không gian khang trang, sạch sẽ và thư giãn thoải mái như ở nhà
✔️ Quy trình khám chữa bệnh và điều trị an toàn theo tiêu chuẩn Bộ Y tế.
✔️ Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, đồng bộ
✔️ Bác sĩ, điều dưỡng có nhiều năm kinh nghiệm, tận tâm và chăm sóc chu đáo và hỗ trợ khách hàng nhiệt tình.
✅Khi lựa chọn dịch vụ điều trị dưới 24h ( không nằm viện), khách hàng sẽ được khám và điều trị bởi đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng có trình độ chuyên môn cao, tận tâm cùng với quy trình điều trị và chất lượng chuyên môn đảm bảo.
📌Khách hàng có nhu cầu điều trị dưới 24h xin vui lòng liên hệ: Tổng đài chăm sóc khách hàng: 1900 96 96 39 để được tư vấn và đặt hẹn.
Nguồn bài viết: Phòng KD- MKT BVBĐ