VẮC XIN 5 TRONG 1 INFANRIX-IPV+HIB

Share :

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định – Phần mở rộng hiện đang thực hiện dịch vụ tiêm vắc xin 5 trong 1 INFANRIX-IPV+HIB phòng ngừa 5 bệnh nguy hiểm gồm Bạch hầu; Ho gà; Uốn ván; Bại liệt; Viêm phổi và viêm màng não mủ do vi khuẩn Hib.

INFANRIX-IPV+HIB là loại vắc xin mới, do công ty GSK sản xuất và cùng hãng với vắc xin 6 trong 1 INFANRIX HEXA. Điều đặc biệt, là vắc xin này có chứa thành phần Ho gà vô bào tương tự với thành phần Ho gà của 2 loại vắc xin 6 trong 1 hiện nay là INFANRIX HEXA và HEXAXIM, khác với thành phần ho gà toàn tế bào ở vắc xin 5 trong 1 của tiêm chủng mở rộng. Vô bào có nghĩa là không có thành phần xác vi khuẩn ho gà trong vắc-xin, mà thay vào đó là thành phần kháng nguyên đặc thù, vì vậy sẽ tinh khiết hơn. Do đó, điểm nội trội của vắc xin INFANRIX-IPV+HIB là có tính an toàn hơn, ít tác dụng phụ hơn vắc xin 5 trong 1 đang sử dụng tại chương trình tiêm chủng mở rộng.

Điểm lưu ý của vắc xin là giúp phòng ngừa 5 bệnh kể trên, trừ bệnh viêm gan siêu vi B. Vì vậy, khi tiêm vắc-xin INFANRIX-IPV+HIB, cần tiêm thêm vắc-xin viêm gan B cho trẻ. Lịch tiêm vắc xin cũng tương tự như vắc xin 6 trong 1 với 3 mũi tiêm cơ bản, bắt đầu từ 2 tháng tuổi, mỗi mũi cách nhau ít nhất 1 tháng và tiêm mũi nhắc lại lúc trẻ 18 tháng tuổi, tiêm trước khi trẻ đủ 24 tháng tuổi.

So sánh về giá thành vắc xin, có thể thấy việc phối hợp vắc xin INFANRIX-IPV+HIB và vắc xin Viêm gan B trong cùng một buổi tiêm làm giảm chi phí dịch vụ, cụ thể như sau:

Với những ưu điểm này, cha mẹ có thể lựa chọn tiêm phối hợp INFANRIX-IPV+HIB và vắc xin Viêm gan B thay thế cho các loại vắc xin 6 trong 1 hiện có, mà vẫn bảo vệ cho trẻ khỏi những bệnh nguy hiểm. Ngoài ra, còn giúp trẻ tiêm đúng lịch trình mà không sợ phụ thuộc vào việc khan hiếm vắc xin 6 trong 1 như hiện nay.

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định – Phần mở rộng vẫn đang áp dụng song song dịch vụ tiêm chủng vắc xin 5 trong 1 INFANRIX-IPV+HIB và 6 trong 1. Hi vọng với việc bổ sung loại dịch vụ này, sẽ giúp cha mẹ đưa trẻ đi tiêm đúng lịch và mang lại hiệu quả tốt nhất trong việc phòng ngừa các bệnh nguy hiểm.

 

 

BS Trần Thị Ngọc Na

Nguồn: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định – Phần mở rộng.

1900 96 96 39
Scroll to Top

Gửi câu hỏi cho Bác sĩ Bệnh viện Bình Định

Đăng ký khám và tư vấn tại Bệnh Viện bình định

Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của quý khách. Chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất.