Vụ bé gái ‘bom’ hàng vì không đủ tiền trả: Xe cấp cứu chở người mẹ đi trị bệnh

Share :

Sáng 13-12, Bệnh viện Bình Định (BV Mới) đã cử bác sĩ cùng xe cấp cứu đến nhà bé gái ‘bom’ hàng vì không đủ tiền trả để khám cho mẹ bé, sau đó đưa về bệnh viện điều trị.

Bác sĩ Bệnh viện Bình Định đến nhà bé gái "bom" hàng để thăm, khám bệnh cho mẹ của bé - Ảnh: LÂM THIÊN
Bác sĩ Bệnh viện Bình Định (BV Mới) đến nhà bé gái “bom” hàng để thăm, khám bệnh cho mẹ của bé – Ảnh: LÂM THIÊN

Từ sáng sớm, đoàn bác sĩ, nhân viên của Bệnh viện Bình Định đã chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, vật dụng thiết yếu để khám nhanh tại nhà và đưa bà Phạm Thị Lan, mẹ của em Phan Thị Ca (bé gái đặt mua áo quần cho mẹ nhưng sau đó không đủ tiền trả, ở xã Cát Tường, huyện Phù Cát, Bình Định), đến bệnh viện để khám chuyên sâu và chữa trị.

“Giống một giấc mơ”

Khi xe cấp cứu của bệnh viện dừng ngay đầu ngõ nhà em Ca, bà con hàng xóm ùa ra đón. Ai cũng mừng vì thấy người hàng xóm khốn khó đau nặng liệt giường thời gian dài nay sắp được cứu. Họ cũng không giấu được hồi hộp khi nghe bác sĩ hỏi thăm bệnh tình của bà Lan.

Theo ông Phan Văn Ta (ba em Ca), những ngày qua bệnh tình vợ ông trở nặng. Bà Lan đau đầu triền miên, mất ngủ, ăn uống không được khiến cả nhà vô cùng lo lắng.

“Khi nghe báo Tuổi Trẻ thông báo các bác sĩ về đến nhà thăm khám rồi đưa vợ tôi vào thẳng bệnh viện để chữa trị, cả nhà tôi mừng đến rơi nước mắt. Đây là mong mỏi từ lâu của vợ chồng tôi, nhưng chúng tôi không thể thực hiện được vì quá nghèo”, ông Ta xúc động nói.

Bác sĩ cùng nhân viên y tế Bệnh viện Bình Định(BV Mới) đưa bà Lan ra xe cấp cứu, chở về bệnh viện để chữa bệnh cho bà – Ảnh: LÂM THIÊN

Thấy bác sĩ bước vào, bà Lan cố gắng gượng dậy chào rồi trả lời từng câu hỏi của bác sĩ. “Thật sự hôm nay đầu tôi đau như búa bổ. Tôi lơ mơ ngất đi rồi tỉnh lại không biết bao nhiêu lần. May quá, các bác sĩ đã đến…” – bà Lan nói trong mệt nhọc.

Bà Nguyễn Thị Đại (91 tuổi, hàng xóm gia đình bé Ca) xúc động khi thấy các bác sĩ đến khám và đưa bà Lan đi chữa trị – Ảnh: LÂM THIÊN

Khi các y, bác sĩ đưa bà Lan lên băng ca đẩy vào xe cấp cứu, nhiều hàng xóm vui mừng đến nghẹn ngào.

“Điều này giống như một giấc mơ. Tôi mừng cho gia đình cháu Ca lắm. Tôi mong các bác sĩ thương tình chữa trị giúp Lan để nó mạnh khỏe về lo cho con cái”, bà Nguyễn Thị Đại (91 tuổi, hàng xóm nhà bé Ca) vừa nói vừa rơi lệ.

Tại Bệnh viện Bình Định BV Mới), bác sĩ Bùi Thị Phương Anh – trưởng khoa hồi sức cấp cứu – trực tiếp khám bệnh cho bà Lan.

Bác sĩ Phương Anh chia sẻ những ngày qua bà cũng nắm được thông tin về câu chuyện của bé Ca hiếu thảo và người mẹ đáng thương.

“Bệnh tình của chị Lan hiện nay khá phức tạp do đã mắc bệnh nhiều năm và chữa trị ở nhiều nơi nhưng các giấy tờ, hồ sơ bệnh án đều thất lạc.

Hiện nay chị Lan bị sốt, mệt, đau đầu rất nhiều. Tiền sử thì có bị chảy máu bất thường ở các nơi khác nhau trên cơ thể và có một lần té bị thương ở đầu” – bác sĩ Phương Anh cho hay.

Các bác sĩ tiến hành kiểm tra tình hình sức khỏe toàn diện của bà Lan. Theo bác sĩ Phương Anh, nếu chưa tìm ra được nguyên nhân bệnh thì sẽ thực hiện các xét nghiệm cao cấp, thăm dò dịch não tủy hoặc làm các xét nghiệm kỹ thuật cao để chẩn đoán cho bà.

Thông tin từ Bệnh viện Bình Định, bệnh viện cũng đã mời 2 chuyên gia tại TP.HCM để khám bệnh trực tiếp cho bà Lan.

“Toàn bộ chi phí khám, xét nghiệm, điều trị… cho chị Lan, bệnh viện miễn phí hoàn toàn. Ngoài ra, bệnh viện cũng sẽ tài trợ tiền ăn, ở cho chị Lan và người nhà chăm sóc chị”, một lãnh đạo Bệnh viện Bình Định cho biết.

Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

1900 96 96 39
Scroll to Top

Gửi câu hỏi cho Bác sĩ Bệnh viện Bình Định

Đăng ký khám và tư vấn tại Bệnh Viện bình định

Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của quý khách. Chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất.