VƯỢT CẠN NHẸ NHÀNG, SINH CON KHỎE MẠNH

Share :

Đau trong chuyển dạ ở mỗi sản phụ được cảm nhận một cách khác nhau tùy thuộc vào tình trạng sinh lý, văn hóa hay tâm lý của họ. Cơn đau tăng dần lên trong quá trình chuyển dạ và đạt cường độ tối đa khi thai nhi di chuyển vào xương chậu của người mẹ. Đa số sản phụ (70%) cảm thấy đau dữ dội hoặc không thể chịu đựng nổi.

Có thể nói đau đẻ luôn là nỗi sợ hãi, ám ảnh của các sản phụ trước, trong và sau đẻ. Điều này dễ gây ảnh hướng đến tâm sinh lý của sản phụ. Chính vì thế mà gây tê ngoài màng cứng là phương pháp được khá nhiều các mẹ lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên, không ít các mẹ bầu đang băn khoăn không biết có nên sử dụng phương pháp này hay không khi những người đã từng đi trước người thì khuyên nên, người thì ngăn cản đừng “đẻ không đau”.

  1. Sinh thường không đau:

Để yên tâm khi bước vào ca sinh thường, nhiều sản phụ chọn phương pháp gây tê sau lưng (hay còn gọi là gây tê ngoài màng cứng) để giảm đau trong quá trình chuyển dạ. Đây là kỹ thuật được tiến hành khi cơn co tử cung trở nên mạnh hơn và người mẹ không có những bất thường trong kết quả xét nghiệm. Phương pháp này giúp cuộc chuyển dạ diễn ra trong điều kiện lý tưởng nhất.Sau khi thực hiện gây tê ngoài màng cứng, sản phụ sẽ mất cảm giác đau từ bụng đến hai chân nhưng vẫn tỉnh táo để nhận biết khi có cơn co tử cung và nhất là vẫn rặn đẻ được.Nhờ có gây tê ngoài màng cứng, quá trình chuyển dạ bước sang trang mới: Mẹ có thể sinh em bé mà không đau chút nào. Những trường hợp bị kéo dài thời gian chuyển dạ thường rất ít và nguy cơ của gây tê ngoài màng cứng đối với mẹ và bé cũng không có gì đáng lo ngại.

Gây tê ngoài màng cứng an toàn cho mẹ và bé. Vai trò của bác sĩ gây mê giảm đau rất quan trọng, cần trình độ chuyên môn cao. Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định – Phần mở rộng có đội ngũ bác sĩ gây mê giảm đau chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm sẽ giúp các sản phụ trải qua một cuộc đẻ không đau an toàn nhất.

  1. Sinh mổ không đau:

Trong trường hợp này, người mẹ được gây tê tủy sống trong mổ và được giảm đau trong ngày đầu sau mổ, giúp mẹ chăm bé và phục hồi sức khỏe tốt hơn. Đây là một kỹ thuật gây tê giảm đau vùng được thực hiện nhằm giúp ngăn chặn tín hiệu đau trước khi nó được truyền vào cột sống và lên não, gây ra những cơn đau sau mổ cho sản phụ.

Với phương pháp đẻ không đau tiên tiến, hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ gây mê hồi sức chuyên nghiệp trình độ cao, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định – Phần mở rộng đang là một trong những lựa chọn tốt nhất của nhiều gia đình khi có nhu cầu đăng ký dịch vụ thai sản.

Nguồn: Bệnh viện Bình Định.

1900 96 96 39
Scroll to Top

Gửi câu hỏi cho Bác sĩ Bệnh viện Bình Định

Đăng ký khám và tư vấn tại Bệnh Viện bình định

Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của quý khách. Chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất.